Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 16/8, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.574 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi), tổng số cá nhân, tổ chức đóng góp là 517.128.

Ban quản lý Quỹ cho biết, đã xuất quỹ thanh toán 188 tỷ đồng mua vaccine nên số dư Quỹ còn là 8.386 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Quỹ vaccine phòng COVID-19 hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.

Quỹ chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của quỹ của các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính và Kiểm toán Nhà nước; giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng.

Theo Bộ Tài chính để tiêm được cho 75 triệu dân, nguồn lực cần khoảng 25.200 tỷ đồng; trong đó, ngân sách đã chuẩn bị được hơn 14.000 tỷ đồng và cần thêm khoảng 11.000 tỷ đồng.

[Thông tin về mở rộng địa điểm tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 Nanocovax]

Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 22 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, MB, Agribank và TPBank.

Việc quản lý, sử dụng quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hằng ngày.

Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã có website tại địa chỉ www.quyvacxincovid19.gov.vn . Đây là cổng thông tin điện tử của Quỹ vaccine COVID-19, ra đời nhằm tạo ra kênh đóng góp ủng hộ trực tuyến cho quỹ.

Website đánh dấu lần đầu tiên cơ quan quản lý quỹ phát triển nền tảng công nghệ, để cá nhân, các tổ chức trong và ngoài nước tham gia đóng góp ủng hộ với khả năng tương tác trực tuyến.

Thông qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn, mọi đóng góp của người dân đến quỹ sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ./.

Quy vaccine phong COVID-19 nhan duoc 8.574 ty dong hinh anh 1Tài khoản tiếp nhận đóng góp cho Quỹ vaccine ngừa COVID-19.
Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)