Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), ông Jacques Rogge, ngày 13/8 thông báo môn quyền anh nữ sẽ được đưa vào nội dung thi đấu chính thức tại Đại hội Olympic mùa hè 2012 ở London (Anh).

Chủ tịch Rogge là người đi tiên phong trong việc vận động đưa quyền anh nữ vào hệ thống các môn thi đấu tại các kỳ thế vận hội - sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Những nỗ lực không mệt mỏi của ông và những người hâm mộ quyền anh nữ đã được đền đáp khi Hội đồng điều hành IOC chấp thuận ghi tên môn thể thao này vào nội dung thi đấu tại Olympic 2012.

Quyền anh nữ khá phổ biến ở Anh từ năm 1720 và đã từng là xuất hiện tại Đại hội Olympic mùa hè 1904. Tuy nhiên, từ kỳ thế vận hội đó đến nay, các nữ võ sĩ quyền anh thế giới không có cơ hội tranh tài trên đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh này.

Báo chí dự báo việc quyền anh nữ góp mặt tại kỳ Olympic 2012 có thể dẫn tới với việc giảm một số nội dung thi đấu của quyền anh nam. Liên đoàn Quyền anh Quốc tế (IBF) đề xuất sẽ có 40 nữ võ sĩ quyền anh tham dự, mỗi hạng cân sẽ có 8 vận động viên.

Như vậy ở nội dung quyền anh nam, số võ sĩ sẽ giảm tương ứng 40 người tại 11 hạng cân. Việc này là nhằm đảm bảo giữ nguyên con số tổng cộng 286 võ sĩ quyền anh tranh tài theo quy định của IOC. Quyền anh hiện là môn thể thao duy nhất tại các kỳ Olympic không có sự góp mặt của các nữ vận động viên./.
(TTXVN/Vietnam+)