Ngày 10/10, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã công bố quyết định kỷ luật đảng đối với ông Trần Văn Thành, Quyền Giám đốc Vườn quốc gia Yok Đôn.

Ông Trần Văn Thành bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ tại cơ quan, nhất là tự ý mang quyết định mở rộng Vườn quốc gia Yok Đôn (quyết định để làm sổ đỏ cho Vườn) đưa cho một công ty không có chức năng đầu tư để kêu gọi đầu tư. Đến nay, quyết định này vẫn chưa thu hồi được.

Ông Trần Văn Thành cũng tự ký báo cáo số 912 về công tác cán bộ tại vườn để gửi Tổng cục Lâm nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhưng chưa thông qua tập thể đơn vị.

Vườn quốc gia Yok Đôn có tổng diện tích trên 113.853ha rừng, đất rừng; trong đó có hơn 72.006ha phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, trên 35.500ha phân khu phục hồi sinh thái…

Vườn quốc gia Yok Đôn được thành lập nhằm bảo vệ hệ sinh thái rừng khộp, một loại rừng đặc hữu của Tây Nguyên-Việt Nam nói riêng và vùng Đông Nam Á nói chung.

Yok Đôn được ghi nhận có tầm quan trọng để bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp và nhiều loài động vật di cư thích nghi với sinh cảnh này như bò xám, bò rừng, voi rừng, với số lượng lớn, phân bố tập trung và nhiều loài động, thực vật quý hiếm khác./.

Quang Huy (TTXVN)