Quyet dinh khong to chuc Le hoi Nho va Vang Ninh Thuan nam 2018 hinh anh 1Vườn nho chuẩn bị cho thu hoạch. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)

Ngày 11/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận có văn bản số 99/TB-UBND do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Văn Bình ký, gửi các cơ quan Trung ương, địa phương; các cơ quan thông tấn, báo chí thông báo về việc không tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2018.

Giải thích lý do về việc không tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2018, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận cho biết, theo dự báo trong những tháng tới lượng mưa trên địa bàn tỉnh không nhiều, mực nước ở các hồ thủy lợi tiếp tục xuống thấp, khả năng xảy ra hạn hán trên diện rộng.

Hiện nay và trong thời gian tới, tỉnh tập trung công tác ứng phó với tình hình hạn hán trên địa bàn, do vậy tỉnh không tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2018 và sẽ tổ chức vào năm 2019 khi có điều kiện thuận lợi.

[Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội mùa Thu Sa Pa năm 2018]

Trước đó, tỉnh Ninh Thuận đã lên kế hoạch tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2018 từ ngày 5-11/10 tới.

Lễ hội được tổ chức với nhiều hoạt động, nhằm giới thiệu sản phẩm đặc thù từ cây nho, tôn vinh những giá trị kinh tế của cây nho mang lại cho địa phương, làm rõ sự khác biệt mang tính đặc trưng của nho Ninh Thuận.

Qua đó, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Ninh Thuận đến với du khách trong nước và quốc tế./.

Nguyễn Thành (TTXVN/Vietnam+)