Ngày 21/6, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh (QMG) ra mắt bộ nhận diện thương hiệu với hình ảnh QMG và khánh thành nâng cấp báo Quảng Ninh điện tử, ứng dụng Quảng Ninh Media trên nền tảng OTT.

Với tên giao dịch tiếng Anh là Quang Ninh Media Group, bộ nhận diện thương hiệu của trung tâm với hình ảnh logo QMG được hợp thành từ 3 chữ cái đứng đầu của 3 từ: Quảng Ninh, Media, Group - với ý nghĩa hội tụ các nền tảng: truyền hình, phát thanh, báo in, báo điện tử và các trang mạng xã hội.

Logo QMG mang 3 màu sắc đỏ, vàng, xanh lam, thể hiện ý tưởng QMG là nơi cung cấp cho công chúng các thông tin tổng hợp về tỉnh Quảng Ninh, trong nước và quốc tế trên mọi lĩnh vực.

Các chữ cái được sắp xếp tạo thành hình khối lập phương với các nét thẳng và đường bo các góc mềm thể hiện quan điểm thông tin trung thực, thẳng thắn, đa chiều và hấp dẫn.

Cùng với logo QMG, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cũng làm mới logo hai kênh truyền hình trên cơ sở giữ nguyên đường nét và màu sắc của logo 2 kênh QTV1 và QTV3 trước đây với 3 màu đỏ, xanh lá, xanh lam, tượng trưng cho 3 màu cơ bản trên màn hình tivi màu.

Các chữ cái Q, T, V là viết tắt của Truyền hình Quảng Ninh bằng tiếng Anh. Điểm khác biệt là phần sau của logo được bổ sung thêm chữ HD màu bạc, thể hiện đây là hai kênh truyền hình được phát sóng theo tiêu chuẩn HD hiện nay.

Sau khi hoàn thiện thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành các thủ tục gửi Cục Bản quyền tác giả Việt Nam đăng ký bảo hộ thương hiệu đối với logo QMG và logo hai kênh truyền hình QTV1HD, QTV3HD.

[Quảng Ninh có nhiều cách làm đột phá về xây dựng Đảng, chính quyền]

Ông Mai Vũ Tuấn, Giám đốc, Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, tháng 1/2019, trung tâm ra đời trên cơ sở sáp nhập các cơ quan báo chí, thông tin của tỉnh.

Một tổ chức mới được hình thành với một bộ máy mới, tinh thần mới, diện mạo mới cả về nội dung và hình thức, mở ra chặng đường phát triển mới cho nền báo chí cách mạng của Quảng Ninh.

Ra mat bo nhan dien thuong hieu moi Trung tam Truyen thong Quang Ninh hinh anh 1Logo mới của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN)

Cũng tại buổi lễ, Trung tâm Truyền thông tỉnh đã chính thức khánh thành nâng cấp Báo Quảng Ninh điện tử tại địa chỉ: https://baoquangninh.com.vn/ trên cơ sở tích hợp Báo Quảng Ninh điện tử cũ và trang thông tin điện tử qtv.vn, được nâng cấp toàn diện trên hệ thống CMS - Hệ thống quản trị nội dung cho tòa soạn điện tử mới theo hướng tương tác với bạn đọc, dựa trên nhu cầu phát triển chuyên nghiệp và định hướng phát triển tòa soạn hội tụ.

Báo Quảng Ninh điện tử trên nền tảng CMS mới tích hợp truyền hình và phát thanh, bao gồm xem và nghe truyền hình, phát thanh trực tuyến; xem được lịch phát sóng chuẩn tới từng giây.

Người dùng có thể xem, nghe lại các chương trình truyền hình, phát thanh ngay sau khi chương trình đó phát sóng trực tiếp. Đồng thời, phần mềm mới cũng tích hợp công nghệ giọng nói AI giúp độc giả có thể nghe tất cả các bài viết mọi lúc, mọi nơi mà không nhất thiết phải nhìn vào màn hình.

Cùng với việc nâng cấp báo điện tử, Trung tâm Truyền thông tỉnh tiến hành nghiên cứu và chạy thử nghiệm ứng dụng Quảng Ninh Media trên nền tảng OTT từ tháng 6/2020.

Đây là ứng dụng xem truyền hình trực tuyến, nghe radio và đọc báo hoàn toàn miễn phí với nhiều tiện ích hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ứng dụng gồm đa dạng các kênh truyền thông: kênh TV QTV1HD, QTV3HD; kênh radio QNR1, QNR2 và báo Quảng Ninh điện tử; cho phép xem lại, xem theo chủ đề các chương trình truyền hình của QMG mọi lúc, mọi nơi; giúp người dùng thiết lập kho video, tin tức của riêng mình khi đăng ký tài khoản trong ứng dụng qua mục Tin đã lưu/Tin đã xem; cập nhật tin tức mới từ việc nhận thông báo của ứng dụng và chạy ngầm radio khi đang dùng ứng dụng khác.

Ứng dụng Quảng Ninh Media trên nền tảng OTT hiện đã có thể dễ dàng cài đặt trên mọi thiết bị thông minh chạy hệ điều hành Android và IOS./.

Đức Hiếu (TTXVN/Vietnam+)