Ra mat Chi hoi phu nu Trung tam thuong mai Moskva tai Nga hinh anh 1Lễ ra mắt Chi hội phụ nữ Trung tâm thương mại Moskva tại Nga. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Chào mừng và kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), tối 19/10, tại Trung tâm thương mại Moskva (hay còn gọi là chợ Liublino) ở thủ đô Liên bang Nga đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Chi hội phụ nữ Trung tâm thương mại Moskva.

Tham dự sự kiện này có đông đảo chị em hội viên Chi hội phụ nữ Trung tâm thương mại Moskva, đại diện ban ngành Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội phụ nhân-phu quân Đại sứ quán cùng các tổ chức xã hội, nghề nghiệp, hội đồng hương người Việt ở Liên bang Nga.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Phạm Thị Oanh, Chủ tịch Chi hội cho biết kể từ khi thành lập cách đây 2 năm, Chi hội đã thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đề ra. Tổ chức của chi hội không ngừng được củng cố và lớn mạnh, số lượng hội viên tham gia ngày càng đông. Chi hội thực sự trở thành địa chỉ tin cậy cho chị em phụ nữ trong công tác duy trì tình đoàn kết, tương thân tương ái.

Cũng phát biểu tại buổi lễ, Chánh Văn phòng Đại sứ quán, ông Châu Đình Nguyên bày tỏ khâm phục trước những thành tích Chi hội đạt được trong 2 năm qua, bất chấp những khó khăn, vất vả trong hoạt động làm ăn kinh doanh tại Liên bang Nga.

Hàng loạt bó hoa, lẵng hoa được đại diện các hội đồng hương, tổ chức xã hội, nghề nghiệp của người Việt ở Liên bang Nga đem đến tặng cho Chi hội. Trong phát biểu của mình, các diễn giả đều bày tỏ sự trân trọng, vui mừng trước những thành tích mà chị em phụ nữ Chi hội đã đạt được đồng thời chúc cho Chi hội tiếp tục phát triển tốt, trở thành ngôi nhà chung thực sự cho toàn thể chị em tiểu thương đang làm ăn buôn bán ở chợ Liublino.

Theo Phạm Thị Oanh, cơ cấu Chi hội hiện nay gồm 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch, 10 ủy viên và 60 hội viên. Chi hội đại diện cho khoảng 300 chị em năng động đang làm ăn sinh sống tại chợ Liublino vốn là khu chợ bán buôn tấp nập nhất Moskva cũng như của Liên bang Nga.

Trong năm 2014, Chi hội đã quyên góp và gửi về nước tổng cộng 3.000 USD ủng hộ biển đảo; 40 triệu đồng ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam ở Hải Phòng; 50.000 rúp (khoảng 1.600 USD) cho trẻ em Việt Nam cơ nhỡ.

Với những thành tích của mình, Chi hội đã được nhận bằng khen của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng và nhiều cơ quan khác./.

Sơn Bách (Vietnam+)