Ra mat chuong trinh “Alo! Bac sy xin nghe” tai Binh Thuan hinh anh 1Các đoàn viên thanh niên tỉnh đoàn Bình Thuận hỗ trợ vận chuyển nhãn đi tiêu thụ cho bà con nông dân. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Ngày 13/9, chương trình “Alo! Bác sỹ xin nghe” của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận chính thức được ra mắt.

Đây là chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến đầu tiên được triển khai tại Bình Thuận.

Hội đồng tư vấn “Alo! Bác sỹ xin nghe” gồm 12 bác sỹ có chuyên môn, kỹ thuật cao và tận tình trong công việc. Thông qua việc sử dụng các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng… người dân gọi tới đường dây nóng 1900.63.83.84 hoặc quét mã Zalo của chương trình sẽ được Hội đồng tư vấn sức khỏe trực tuyến tư vấn, hỗ trợ về các vấn đề về sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

Ngoài cung cấp chính xác những lời khuyên, thông tin hữu ích liên quan đến dịch COVID-19, các bác sĩ cũng sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến các bệnh về da liễu, các bệnh ngoại khoa, nội khoa, các bệnh liên quan đến trẻ em, tư vấn tiêm vaccine, bảo hiểm y tế…

Anh Lâm Hồng Tuyên, quyền Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, cho biết, chương trình “Alo! Bác sỹ xin nghe” sẽ giảm tải việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Đây sẽ là cầu nối giữa bệnh viện, bác sỹ và bệnh nhân giúp bác sỹ, bệnh viện có thêm kênh truyền tải thông tin đến với bệnh nhân và cộng đồng, nhất là người dân ở vùng xâu vùng xa có thể tiếp cận các dịch vụ y tế tốt nhất.

Chương trình “Alo! Bác sỹ xin nghe” thể hiện tinh thần sáng tạo tuổi trẻ Bình Thuận trong việc giải quyết những khó khăn về việc khám chữa bệnh, góp phần chung tay cùng các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh. Thời gian tới, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục phát triển và tăng số lượng đội ngũ bác sĩ tư vấn để có thể phục vụ nhu cầu nhân dân tốt nhất.

Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021), Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã tổ chức chương trình “Thanh niên Bình Thuận-Ngại chi việc khó” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về cộng đồng.

Ngoài “Alo! Bác sỹ xin nghe,” chương trình còn có các hoạt động như Kết nối nông sản-Chung tay vượt qua đại dịch; Máu hồng giúp dân; Triệu cây xanh-Vì một Việt Nam xanh…

Đây là đợt hoạt động chính trị sâu rộng không chỉ giáo dục thế hệ trẻ niềm tự hào về lịch sử truyền thống, cách mạng vẻ vang của thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam mà còn góp phần thể hiện trách nhiệm, khát vọng cống hiến hết mình vì quê hương đất nước./.

Hồng Hiếu (TTXVN/Vietnam+)