Sáng 10/5, tại khách sạn Rex (Thành phố Hồ Chí Minh), Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Những cột mốc lịch sử 100 năm bóng đá Việt Nam.”

Sách do nhà văn Nguyễn Quang Sáng chủ biên cùng sự hợp lực của chuyên gia bóng đá Trần Duy Long, các nhà báo Hồ Nguyễn (Sài Gòn Giải Phóng), Sĩ Huyên (Tuổi Trẻ), Nguyễn Nguyên (Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh) và nhà thơ Thanh Thảo.

Cuốn “Những cột mốc lịch sử 100 năm bóng đá Việt Nam” dày 448 trang, phác họa những nét chính trong quá trình hình thành và phát triển bóng đá nước nhà. Cuốn sách là một công trình tìm hiểu lịch sử bóng đá khá công phu và vất vả. Rất ít đội bóng giữ gìn được tư liệu về đội bóng của mình. Vì vậy để cho ra đời cuốn sách, những người thực hiện công trình phải sưu tầm lại các bài báo về bóng đá của ba miền, tìm gặp lại các nhân chứng, có nhiều cầu thủ lớn tuổi.

Những thông tin, tư liệu, hình ảnh được trình bày rất chi tiết và kỹ lưỡng trong cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn đọc một cái nhìn khách quan và trung thực hơn về nền bóng đá Việt Nam trong suốt chặng đường lịch sử 100 năm qua.

Thông qua cuốn sách, Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn góp một tiếng nói để đáp ứng phần nào người yêu bóng đá, muốn tìm hiểu thêm về lịch sử bóng đá nước nhà, quá trình du nhập của môn bóng đá Việt Nam, cũng như những nét thăng trầm, những nhân vật khắc dấu vào lịch sử.

Sách do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành./.