Sơ đồ trường đua môtô Happy Land.

Ngày 26/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Khang Thông đã giới thiệu Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand. Đây được xem là trường đua môtô và ôtô Rally hướng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với quy mô 139.000m2, được đặt tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Trường đua có sức chứa 25.000 khán giả, bao gồm nhiều khu phức hợp như: 1,4 km đường nhựa dành cho xe mô tô; 1,1 km đường offroad dành cho xe cào cào và xe ATV, trong đó có 400m đường đua Drag theo tiêu chuẩn; 7,5 km đường đua dành cho ôtô Rally; 18.000 m2 sân tập cho Moto Gymkhana; 5.000 m2 sân tập xe đạp và môtô cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên… Trường đua tích hợp 12 thể loại đua dành cho xe đạp, môtô, ôtô cùng các khóa huấn luyện về điều khiển, đua xe theo tiêu chuẩn an toàn và chuyên nghiệp.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hoan, Giám đốc Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand, việc xây dựng trường đua xe nhằm bước đầu tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, chuyên nghiệp cho cộng đồng yêu thích môn đua xe môtô và ôtô thể thao tại Việt Nam; đồng thời thông qua các giải tại trường đua, có thể tuyển chọn những vận động viên năng khiếu, thành tích cao để bồi dưỡng, phát triển trở thành những vận động viên chuyên nghiệp sẵn sàng cho các giải đấu mang tầm khu vực và quốc tế.

Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa tháng 3/2016, với các khóa huấn luyện về kỹ năng và kỹ thuật điều khiển xe môtô và ôtô. Dự kiến, từ ngày 29/4-1/5, Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand sẽ đăng cai tổ chức “Giải vô địch môtô Việt Nam và Giải vô địch ôtô Rally Việt Nam - tỉnh Long An mở rộng năm 2016”./.