Ra mat hai phien ban PCX moi co gia tu 52 trieu dong hinh anh 1Mẫu xe ga PCX mới ra mắt. (Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)

Ngày 13/1, Honda Việt Nam (HVN) ra mắt thị trường mẫu xe ga PCX mới với hai phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp cùng một số thay đổi về thiết kế.

Đây là một trong bốn mẫu xe toàn cầu (SH, SHmode và LEAD) được xuất khẩu đến Nam Mỹ, Châu Phi, Tây Nam Á, Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Phiên bản tiêu chuẩn có giá bán 51,990 triệu đồng (màu đen, xám, đỏ, trắng) và phiên bản cao cấp giá 54,490 triệu đồng (đen mờ và bạc mờ).

Xe vẫn giữ nguyên thiết kế tổng thể của mẫu PCX 2012, nhưng điểm nổi bật nhất là hệ thống đèn được thiết kế hoàn toàn mới, cả đèn pha, đèn hậu đều sử dụng công nghệ LED, cụm đèn pha được thiết kế mới đẹp hơn.

PCX chính là chiếc xe tay ga đầu tiên của Honda được trang bị toàn bộ đèn LED, giúp tiết kiệm tới 60% lượng điện tiêu thụ so với dòng xe trước.

Ở phía trước, nhờ kỹ thuật phát sáng theo dải, đèn định vị mới có hình dạng những dải ánh sáng bao quanh đèn pha, tạo cảm giác mới mẻ và đảm bảo khả năng chiếu sáng cao. Cụm đèn LED phía sau, được thiết kế ấn tượng với hai dải sáng bao quanh cụm đèn phanh, kết hợp với đèn xinhan rời, mang đến một hình ảnh sang trọng, khỏe khoắn cho chiếc xe.

Bên cạnh đó, các chi tiết ngoại thất PCX mới được làm mới theo hướng góc cạnh hơn, thể thao hơn. Mặt đồng hồ với ánh sáng đèn LED cho khả năng hiển thị cao, kết hợp thêm với đồng hồ điện tử chỉ giờ và đo mức tiêu hao nhiêu liệu ở vị trí trung tâm.

Chỉ cần bấm nút, người lái dễ dàng chuyển đổi chế độ hiển thị giữa đồng hồ đo hành trình, đồng hồ đo quãng đường hay đồng hồ đo mức tiêu hao nhiên liệu trung bình.

Xe vẫn giữ động cơ thông minh thế hệ mới eSP 125 cc như đang được sử dụng trên các xe SH, SHmode, Lead, AirBlade. Tuy nhiên, nhờ những thay đổi về thiết kế, cải tiến một số chi tiết và giảm tiêu hao điện từ chiếu sáng nên động cơ PCX mới giảm thêm 5% mức tiêu hao nhiên liệu so với PCX cũ (thế hệ cũ có mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 2,2 lít/100 km).

Honda Việt Nam sẽ chính thức phân phối phiên bản mới của PCX vào ngày 16/1/2014 thông qua các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc. HVN tiếp tục áp dụng chế độ bảo hành 2 năm hoặc 20.000km cho phiên bản mới của PCX./.

Bích Ngân (Vietnam+)