Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tối 25/9, tại khách sạn Lotte ở thủ đô Seoul, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), tổ chức gồm các doanh nhân người Việt Nam và doanh nhân Hàn Quốc, đã chính thức ra mắt trước sự chứng kiến của nhiều quan khách hai nước. 

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh cho biết các thành viên VKBIA sẽ cùng chung tay chung sức, là cầu nối, hỗ trợ phát triển, tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Với mục tiêu nâng cao kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD vào năm 2020, ông Trần Hải Linh tin tưởng việc thành lập hiệp hội sẽ là một bước đi quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu đó.

[Việt Nam và Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm trong ngành phân phối]

Chủ tịch VKBIA cũng bày tỏ mong muốn có được sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam cũng như sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng của Hàn Quốc trong các hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới.

Ra mat Hiep hoi Doanh nhan va Dau tu Viet Nam-Han Quoc hinh anh 1Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh phát biểu tại lễ ra mắt. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Trần Trường Thủy, Phó Đại sứ cho rằng VKBIA sẽ là nơi các doanh nhân Việt-Hàn có thể trao đổi và chia sẻ nhiều kinh nghiệm, ý tưởng để liên kết xây dựng, phát triển nhanh, bền vững các hoạt động của mình, tạo điều kiện mở rộng hợp tác, đầu tư, hỗ trợ lẫn nhau và đóng góp hiệu quả hơn cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và góp phần phát triển việc giao thương ngày càng mạnh mẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 

Cũng trong lễ ra mắt, VKBIA đã ký kết thỏa thuận với Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA).

VKBIA ra đời trong bối cảnh năm nay là dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc.

Hai nước đang tăng cường hợp tác thực chất trên các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, an ninh; thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực thương mại-đầu tư nhằm đạt mục tiêu 100 tỷ USD vào năm 2020 theo hướng cân bằng, bền vững./.

Mạnh Hùng-Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)