Lê Công Vinh cùng đối tác tài trợ dịch vụ y tế chăm sóc sức khoẻ Wecare247 trong buổi ra mắt. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Sáng 2/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện bóng đá cộng đồng CV9 đã được ra mắt. Người sáng lập học viện là cựu đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Lê Công Vinh.

Chia sẻ trong lễ ra mắt Học viện, Lê Công Vinh cho biết: Học viện bóng đá cộng đồng này là niềm mơ ước ấp ủ từ rất lâu. Trước mắt tôi sẽ cùng với Công ty Media Pool và các đối tác xây dựng môi trường thể thao lành mạnh cho các học viên từ 6 đến 15 tuổi.

"Tôi muốn mở ra bóng đá cộng đồng để giáo dục thể chất cho các em, giúp các em phát triển thể chất, phát triển tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong thể thao cũng là nơi để những em có niềm đam mê đá bóng. Với các em muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, sau một thời gian chúng tôi sẽ chọn ra những em có năng lực, có chuyên môn để dành riêng một lớp cho các em," Lê Công Vinh cho biết.

Học viện bóng đá cộng đồng CV9 đã mời cựu tuyển thủ Quốc gia Australia Marshall Soper hợp tác với vai trò cố vấn kỹ thuật, lên giáo án huấn luyện đồng bộ cho học viện. Học viện bóng đá cộng đồng CV9 cũng sẽ mời các huấn luyện viên bóng đá ngoại và trong nước có uy tín, có phương pháp sư phạm lẫn đạo đức nghề nghiệp để đứng lớp, trong đó có nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Kim Hồng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Ngoài các chương trình huấn luyện chuyên môn, các cầu thủ nhí còn được chăm sóc với những chế độ tốt nhất như nước khoáng và nước uống thể thao miễn phí, có chuyên gia y tế túc trực tại các điểm dạy để kiểm tra sức khoẻ...

Dự kiến ngày 15/6, Học viện bóng đá cộng đồng CV9 sẽ chính thức khai giảng tại 3 địa điểm tại quận 2, quận 7 với mức học phí tương đương 2.200.000 đồng/tháng cho 8 buổi./.