Ngày 20/11/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ra mắt "Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn."

Được thành lập vào tháng 8/2016, Base được biết đến là một trong những công ty công nghệ có tiếng trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp bằng Phần mềm dạng dịch vụ (Saas) tại Việt Nam.

Hiện Base đã trở thành nền tảng SaaS được tin dùng nhiều doanh nghiệp lớn như VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, McDonald's, The Coffee House, Decathlon, Bamboo Airways, Novaland Group…

Mới đây, Base.vn cũng là một trong 80 doanh nghiệp xuất sắc nhận được giải thưởng ''ASEAN Prosperous Reputable Enterprise 2020'' tại lễ biểu dương “Doanh nhân Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam – ASEAN 2020.”

Theo đại diện của Base.vn, đây nền tảng kết nối các ứng dụng công nghệ cho quản trị và điều hành doanh nghiệp với hơn 50 ứng dụng tập trung vào 3 bài toán cốt lõi: Thứ nhất là Bộ sản phẩm Base Work+ giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án một cách toàn diện; thứ hai là Bộ sản phẩm Base Info+ giúp xây dựng hệ thống thông tin minh bạch hiệu quả; thứ 3 là Bộ sản phẩm Base HRM+ giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh.

Khác với các giải pháp truyền thống, ứng dụng trên nền tảng Base được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp theo kiến trúc Microservice (nhiều dịch vụ nhỏ), nhưng vẫn có thể trao đổi dữ liệu được với nhau trên một nền tảng chung thông qua Webhook và API.

Dưới góc độ quản lý, dựa vào nền tảng này, nhà điều hành có thể nhìn thấy được bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác hơn để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu. Còn dưới góc độ của nhân viên, họ có thể dễ dàng cộng tác với đồng nghiệp, sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ và được chỉ dẫn để thực hiện công việc một cách tốt nhất. 

Cũng theo đại diện của Base.vn, các ứng dụng được hoạt động ở đa nền tảng trên các thiết bị Laptop, Tablet và Mobile, tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS giúp mang đến trải nghiệm tiện lợi cho người dùng.

Mang sứ mệnh tiên phong và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số, Base.vn không chỉ cung cấp giải pháp mà còn sát cánh cùng doanh nghiệp trong suốt lộ trình triển khai, đồng thời chia sẻ nhiều nguồn tài nguyên tri thức cho cộng đồng nhằm thúc đẩy hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số quốc gia theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

[Diễn đàn công nghệ mở Việt Nam 2020: Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia]

Tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Thứ Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá (Bộ Thông tin và Truyền thông) đánh giá cao vai trò của nền tảng trong việc quản lý doanh nghiệp và ứng dụng công nghệ một cách khoa học, hiện đại và phù hợp với xu thế chuyển đổi số ở nước ta hiện nay.

''Tôi cũng mong muốn đơn vị doanh nghiệp tiếp tục phát triển và ứng dụng triệt để các tính năng để Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, trong đó có cả các nền tảng của cơ quan Nhà nước để tạo nên một hệ sinh thái chuyển đổi số của Việt Nam,’’ Phó cục trưởng Tiến nói.

Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện cũng là nền tảng số ''Make in Vietnam'' tiếp theo được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông trong khuôn khổ Chương trình Chuyển đổi số quốc gia./.

Minh Hiếu (Vietnam+)