Ngày 17/10, nhà máy “xanh” đầu tiên đã ra mắt ở Singapore. Đây là nhà máy công nghiệp đầu tiên xác định được lượng khí thải cácbon trong quá trình xây dựng và các giai đoạn vận hành rất thân thiện với môi trường.

Với tên gọi Greenhub, nhà máy gồm khu văn phòng và nhà kho, tọa lạc trên diện tích khoảng 18.000m2 gần khu vực Boon Lay. Mái các tòa nhà Greenhub được lắp đặt tấm pin Mặt Trời để cung cấp lượng điện tiêu thụ cho khu văn phòng lên tới 160.000 KWh mỗi năm.

Ngoài ra, cửa sổ kính đổi màu trong nhà máy sẽ giúp điều hòa lượng hấp thụ nhiệt và ánh sáng Mặt Trời.

Nhà máy thuộc sở hữu của Greenpac - một công ty chuyên gia công lại bao bì đóng gói sản phẩm nhằm khuyến khích tính bền vững và thân thiện với môi trường hơn, và được xây dựng với sự hợp tác của Viện Công nghệ chế tạo Singapore.

Phát biểu tại lễ khai trương nhà máy, Phó Thủ tướng Singapore Tharman Shanmugaratnam nhấn mạnh Greenpac là một ví dụ thành công cho thấy các công ty kinh doanh vẫn có thể có lợi thế thương mại thông qua giá trị môi trường, khi coi bảo vệ môi trường là một chiến lược thương mại với bản chất đổi mới.

Ông Tharman khẳng định các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Singapore cũng có thể phát triển tốt thông qua các hoạt động đổi mới, với sự hỗ trợ của chính phủ./.