Ra mat Pho Thoi trang thu hut khach du lich tai TP.HCM hinh anh 1Trình diễn thời trang chào mừng sự kiện. (Ảnh: Gia Thuận/TTXVN)

Tối 26/4, Phố Thời trang chính thức ra mắt tại quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với các sản phẩm du lịch như Phố Đông y, Phố Vàng bạc và Phố Lồng đèn đã được đưa vào phục vụ khách du lịch trên địa bàn, Phố Thời trang tiếp tục sẽ là điểm đến hấp dẫn, không chỉ thu hút người dân thành phố mà còn khách du lịch trong và ngoài nước.

Phố Thời trang Nguyễn Trãi quận 5 có chiều dài gần 2km, chiều rộng lòng đường 10 mét, bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Cừ đến giao lộ Trần Phú, Nguyễn Duy Dương, thuộc địa bàn Phường 2, 3, 7, 8, quận 5.

Hơn 200 cơ sở kinh doanh các mặt hàng từ quần áo, giầy dép, túi xách, nón, mắt kính... hoạt động nhộn nhịp từ 16-23 giờ với hàng trăm lượt khách tham quan mua sắm.

Ông Trần Huy Cường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển kinh tế và cung ứng lao động quận 5 cho biết được đánh giá là một trong những điểm đến vô cùng “hot” của giới trẻ yêu thời trang tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phố Thời trang Nguyễn Trãi quận 5 là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động mua bán sôi động của những cửa hàng thời trang đa dạng với đầy đủ các mặt hàng quần áo, giày dép, phụ kiện độc, lạ, chất, trẻ trung...

Đây cũng là một trong những nơi cập nhật nhanh nhất đời sống thời trang của giới trẻ trong khu vực và trên toàn thế giới với những trào lưu thay đổi từng ngày từng giờ.

Theo ông Cường, một trong những điểm hấp dẫn của Phố Thời trang còn là không gian thiết kế trẻ trung, không gian náo nhiệt, bài trí sản phẩm thời trang đẹp mắt, nhiều mẫu mã mới và cập nhật nhanh xu hướng thời trang của thế giới.

Thêm vào đó, khách hàng đến đây còn bị thu hút bởi các chương trình khuyến mại đa dạng, đặc biệt vào các dịp Lễ, Tết.

Ông Cường cho biết hiện có hơn 85% các hộ kinh doanh trên Phố Thời trang đã cam kết kinh doanh đảm bảo uy tín, chất lượng, bán đúng giá niêm yết, tác phong văn minh, lịch sự, chấp hành quy định về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

[TP.HCM đa dạng hóa sản phẩm du lịch để níu chân du khách]

Đặc biệt, có 6 cửa hàng thời trang được cấp biển hiệu “Đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.” Do vậy, Phố Thời trang được hình thành sẽ đáp ứng được nhu cầu mua sắm của du khách tại thành phố.

Dịp này, từ ngày 26/4-2/5, tại Phố Thời trang quận 5, “Tuần lễ Khuyến mãi Tưng bừng” diễn ra với hàng loạt các chương trình khuyến mãi hấp dẫn lên đến 70%, hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho các tín đồ mua sắm thời trang và du lịch tại Thành phố.

Đại diện Ủy ban nhân dân quận 5 cho biết thêm, trong thời gian tới, sẽ triển khai thử nghiệm sàn thương mại điện tử tại địa chỉ http://muasamquan5.com, dự kiến ra mắt, vận hành vào cuối tháng 6.

Các cửa hàng tham gia Phố Thời trang được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí khi tham gia sàn thương mại điện tử. Đây được xem là một kênh để giới thiệu, mua bán sản phẩm và quảng bá thương hiệu bên cạnh kênh bánh hàng truyền thống.

Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn khi mua sắm trực tuyến với các tính năng tiện lợi, thanh toán đa dạng và hiện đại.

Phố Thời trang quận 5 được hình thành tự nhiên dựa trên thói quen mua sắm của người dân, từ một vài cửa hiệu kinh doanh quần áo, giày dép, dần dần đã tập trung nhiều cửa hàng thời trang trên tuyến đường Nguyễn Trãi, với lượng người kinh doanh tấp nập, nhất là vào những dịp Lễ, Tết./.

Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)