Sáng ngày 11/1, tại Hà Nội, Sở y tế Hà Nội đã tổ chức buổi ra mắt Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS của thành phố, nhằm giúp những người nhiễm HIV/AIDS hòa nhập cộng đồng và có điều kiện chăm sóc y tế, điều trị toàn diện.

Theo thông tin từ Sở Y tế, Hà Nội là một trong năm tỉnh thành có số người nhiễm HIV/AIDS cao nhất cả nước. Từ trường hợp nhiễm HIV đầu tiên phát hiện vào năm 1993, tính đến tháng 12/2010, đã có 22.078 trường hợp nhiễm HIV; trong đó có 8.409 người đã chuyển sang AIDS và 3.591 bệnh nhân đã tử vong do AIDS.

Tỷ lệ nhiễm HIV ở Hà Nội là 275 người nhiễm trên 100.000 dân. Riêng năm 2010 đã có 1.549 người nhiễm mới.

Đối tượng nhiễm HIV chủ yếu tập trung ở những người tiêm chích ma túy và gái mại dâm.

Vì vậy, ông Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS Hà Nội cho biết: Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS Hà Nội ra đời nhằm tham mưu cho Giám đốc Sở Y tế tổ chức các hoạt động hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS của thành phố Hà Nội.

"Ngoài ra, Quỹ cũng sẽ tổ chức vận động, tuyên truyền các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia đóng góp ủng hộ vật chất, kỹ thuật, công nghệ để thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng chống, chăm sóc và điều trị người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn thành phố," ông Dung nhấn mạnh./.