Ra mat san giao dich du lich truc tuyen dau tien o Viet Nam hinh anh 1(Ảnh chụp màn hình)

Chiều 11/4, sàn giao dịch, cổng thông tin du lịch trực tuyến Tripi (www.tripi.vn) đã chính thức ra mắt tại Hà Nội trước thềm Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2016 (VITM).

Đây là website đầu tiên của thị trường du lịch tại Việt Nam dành cho du khách giao dịch sản phẩm tour trọn gói, khách sạn và vé máy bay.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết sàn giao dịch du lịch trực tuyến Tripi do Hiệp hội Du lịch Việt Nam bảo trợ, Công ty cổ phẩn phát triển công nghệ thương mại và du lịch thực hiện. Đặc biệt, tại Hội chợ VITM sắp diễn ra tới đây, sàn giao dịch trực tuyến VITM online sẽ chính thức vận hành tại địa chỉ www.tripi.vn sau thời gian thử nghiệm lần đầu tại VITM 2015.

Việc ra mắt sàn giao dịch trực tuyến chuyên về du lịch này góp phần bắt kịp xu hướng thương mại điện tử, tạo cầu nối hiệu quả giữa các nhà cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng. Với sàn giao dịch trực tuyến, du khách không còn phải vất vả chen lấn xếp hàng tại hội chợ mà vẫn có cơ hội sở vé máy bay giá rẻ hoặc tour du lịch hấp dẫn với giá ưu đãi nhất.

Về bản chất, VITM online giống với VITM truyền thống, chỉ khác kênh tiếp cận. Số lượng sản phẩm khuyến mại của các doanh nghiệp về tour sẽ được chào bán ở cả 2 kênh. Gian hàng trực tiếp và sàn trực tuyến sẽ cung cấp tỷ lệ 50-50 sản phẩm và được chuyển đổi linh hoạt qua 2 kênh để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Hiện tại đã có 18 đơn vị doanh nghiệp du lịch tham gia sàn giao dịch và số lượng này sẽ tiếp tục tăng. Tripi vẫn sẽ hoạt động thường xuyên ngay cả khi VITM kết thúc với mong muốn cung cấp những sản phẩm du lịch tốt nhất cho du khách bằng cách thuận tiện nhất.

Tại www.tripi.vn , các đơn vị lữ hành, khách sạn, hàng không uy tín sẽ đưa ra các sản phẩm lên sàn với thông tin minh bạch, rõ ràng để du khách so sánh, lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm và so sánh giá phòng từ các website khách sạn trực tuyến lớn: agoda.com; booking.com; ivivu.com; chudu24.com; mytour.vn; hotels.com; expedia.com.vn… Website này cũng cập nhật thông tin liên tục sản phẩm của khoảng 50 hãng hàng không và hàng trăm đại lý vé máy bay.

Cũng trên trang www.tripi.vn, Hiệp hội Du lịch Việt Nam lần đầu tiên khởi xướng Giải thưởng “Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015” nhằm tôn vinh các điểm đến nổi bật, được khách du lịch và các công ty du lịch yêu thích nhất trong năm 2015. Đó là các cơ sở đã có những đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành du lịch trong năm 2015. Các loại hình được đề cử lần này là resort hấp dẫn nhất; khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất; làng nghề được yêu thích nhất; bảo tàng được yêu thích nhất; bãi biển được yêu thích nhất.

Giải thưởng được căn cứ trên kết quả bình chọn của công chúng qua trang tripi.vn, sự bình chọn của các nhà báo du lịch và trên cơ sở điểm của Hội đồng chuyên môn về du lịch do Hiệp hội Du lịch Việt Nam thành lập. Lễ trao Giải thưởng sẽ diễn ra tại lễ khai mạc VITM 2016 ngày 13/4 tới.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2016 sẽ được diễn ra từ ngày 14-17/4, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam với chủ đề “Việt Nam-Thiên đường du lịch biển, đảo.”

Tại đây, các hãng hàng không dự kiến sẽ cung cấp cho khách du lịch 20,000 vé máy bay khuyến mại. Các hãng lữ hành đã chuẩn bị 15,000 tour khuyến mại với giá giảm đến 20-30% để phục vụ khách hàng./.

Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)