Chiều 5/12, tại Hà Nội, Tổ chức Sức khoẻ gia đình quốc tế phối hợp với Công ty Tư vấn đầu tư Y tế đã tổ chức ra mắt trang web http://nam-man.vn dành cho nam tình dục đồng giới (hay còn gọi là MSM).

Đây là một trong các hoạt động của Dự án “Can thiệp trên internet về sức khoẻ tình dục và phòng chống HIV/AIDS cho nam giới”.

Với mục đích giảm thiểu sự lây nhiễm HIV và các đường lây nhiễm khác qua đường tình dục trong nhóm MSM và bạn tình của họ, cũng như trong cộng đồng rộng lớn hơn, trang web này cung cấp thông tin và tham vấn về sức khoẻ, giới và tình dục liên quan đến dự phòng HIV.

Trang web http://nam-man.vn cũng hướng tới vận động sự tham gia tích cực của cộng đồng MSM vào trương trình HIV, góp phần giảm kỳ thị và phân biệt đối xử của xã hội đối với người đồng tính, và giúp họ cảm thấy tự tin tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, và điều trị HIV.

Là nguồn thông tấn và tham vấn tin cậy từ chuyên gia, trang web này hoạt động song hành và bổ trợ cho trang web http://adamzone.vn - một diễn đàn thảo luận trực tiếp dành cho MSM tại Việt Nam ra đời cách đây chưa lâu.

Hai trang web này đều là một phần của trương trình can thiệp dự phòng HIV cho nam tình dục đồng giới do Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và tổ chức Sức khoẻ Gia đình Quốc tế (FHI) hỗ trợ tại Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)