Ra mat ung dung tim dia diem tren he dieu hanh Windows Phone hinh anh 1Ứng dụng tìm kiếm Nhà Nhà. (Ảnh: Coccoc)

Nhóm phát triển trình duyệt Cốc Cốc ngày 9/12 đã chính thức ra mắt ứng dụng địa điểm trên Windows Phone.

Với tên gọi Nhà Nhà, ứng dụng này có khá nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu tìm kiếm địa điểm của người dùng tại Việt Nam, thậm chí cả địa điểm nằm sâu trong ngõ hẻm.

Theo ông Lê Văn Thanh, đồng sáng lập Cốc Cốc, tại Việt Nam có khá nhiều cửa hàng nằm trong ngõ, hẻm nhỏ. Thực tế, các công cụ tìm kiếm thường bỏ qua những địa điểm này do việc thu thập dữ liệu khó khăn.

Với những chiếc xe máy có gắn máy quay, các nhân sự của Cốc Cốc đã len lỏi khắp các ngõ ngách trong thành phố và thu thập gần 1 triệu địa điểm. Trước mắt tập trung  tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thực tế cho thấy, ứng dụng Nhà Nhà tìm rất tốt các dịch vụ cho cuộc sống hàng ngày như cây xăng, máy ATM, bệnh viện, hiệu thuốc… 

Để tiết kiệm thời gian cho người dùng, Cốc Cốc cũng đặt sẵn một số gợi ý tìm kiếm ở trang chủ giao diện như quán ăn vỉa hè, càphê, ATM, khách sạn…


Đối với từng địa điểm, người dùng có thể xem  ảnh chụp cửa hàng, gọi điện thoại (nếu có số điện thoại), xem địa chỉ website, hướng dẫn đường đi trên bản đồ, đánh giá và xếp hạng.

Hồi đầu năm 2014, ứng dụng Nhà Nhà đã được phát triển dành cho hệ điều hành iOS và Android, đến hết tháng 11 đã có hơn 500.000 lượt tải./.
Kỳ Dương (Vietnam+)