Chiều 21/10, tại cuộc họp báo được tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Long, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã thông báo về việc sản xuất vàng SJC loại một lượng với bao bì mới, nhằm tăng cường tính năng an toàn sử dụng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bao bì mới trên miếng vàng một lượng này có các điểm bảo mật như bằng mắt thường người tiêu dùng có thể nhìn thấy logo “SJC”. Logo sẽ xen kẽ đổi màu và không đổi màu theo góc độ quan sát.

Bằng kính lúp, nhà phân phối sẽ đọc đầy đủ dòng chữ “Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC”. Bằng kính hiển vi, mậu dịch viên có thể thấy trên logo “SJC” những chấm điểm tổ ong sắp xếp đều nhau trên bề mặt mảng.

Bằng tay, khi tách màng Hologram ra khỏi màng nền, màng này sẽ bị rách hoặc thay đổi trạng thái không thể tái sử dụng. Các loại vàng SJC bao bì cũ vẫn có giá trị lưu hành song song.

SJC là doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng lớn nhất của Việt Nam và vừa mới đón nhận giải Vàng giải thưởng Top 500 Nhà bán lẻ hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương 2011 do Tạp chí Retail Asia (Singapore) tổ chức.

Trong 9 tháng đầu năm nay, doanh thu của SJC đã đạt 110.212 tỷ đồng, tương đương 5,283 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước và vượt 66% kế hoạch. Lợi nhuận của công ty đạt 366,5 tỷ đồng./.

Hà Huy Hiệp (TTXVN/Vietnam+)