Ra mat website tap hop nhieu dia chi an uong tai thu do Ha Noi hinh anh 1

Ngày 22/4, Quỹ Văn hóa Hà Nội tổ chức ra mắt website chuyên mục Địa chỉ Hà Nội với tên miền diachi.hanoidep.vn.

Là một trong những chuyên mục được Ban quản lý dự án Hà Nội đẹp và chưa đẹp xây dựng từ cuối năm 2014 đến nay, bước đầu website sẽ là nơi tập hợp rất nhiều các địa chỉ ăn uống tại Hà Nội.

Khi giới thiệu những địa chỉ này đến với cộng đồng, Ban quản lý dự án không chỉ đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, giá cả mà còn cùng đồng hành với dự án để hưởng ứng thực hiện văn hóa ứng xử nơi công cộng.

Tham gia những Địa chỉ Hà Nội, cộng đồng sẽ cùng nhau thực hành những hành vi ứng xử đẹp, được phục vụ một cách thân thiện và văn minh.

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu đến cộng đồng những địa chỉ ăn uống, thời gian tới, Địa chỉ Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển nhằm đưa những địa chỉ tham quan, du lịch và vui chơi giải trí như bảo tàng, nhà hát, công viên, các khu vui chơi đến với cộng đồng.

Ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hà Nội, khẳng định Địa chỉ Hà Nội ra mắt với chiến lược thành lập và kết nối hệ thống liên kết các địa điểm hưởng ứng thực hiện xây dựng văn hóa ứng xử nơi công cộng và mục tiêu không ngừng nhân rộng mô hình thực hiện những hành vi ứng xử đẹp trong cộng đồng ở mọi lúc, mọi nơi.

Cùng ngày 22/4, Quỹ Văn hóa Hà Nội công bố chương trình "Hãy cùng hát vang" lần thứ hai với chủ đề Tự hào Việt Nam do Quỹ phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức. Chương trình diễn ra tại Sân vận động Hàng Đẫy.

Trong khuôn khổ chương trình có các hoạt động văn hóa-nghệ thuật và thể thao như vẽ tranh, võ thuật, dưỡng sinh, thực hành văn hóa ứng xử nơi công cộng, lễ hội đường phố, tiệc âm thanh, trình diễn laser ánh sáng kết hợp cùng xiếc, thời trang, flashmob, các chương trình ca nhạc, hát tập thể… sẽ diễn ra xuyên suốt thời lượng của chương trình. Điểm nhấn của chương trình chính là việc hàng chục ngàn người sẽ cùng tham gia xác lập kỷ lục về “Lá cờ Việt Nam bằng ánh sáng lớn nhất."

Chương trình nghệ thuật cộng đồng “Hãy cùng hát vang” lần thứ nhất đạt kỷ lục về số lượng người tham gia hát và nhảy vì hòa bình lớn nhất Việt Nam vào năm 2012 tại quảng trường Sân vận động Mỹ Đình./.

Đinh Thị Thuận (TTXVN/Vietnam+)