Đội trưởng Quế Ngọc Hải rời sân trong hiệp hai vì chấn thương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hàng loạt trụ cột của U23 Việt Nam gồm Trần Phi Sơn, Ngô Hoàng Thịnh và đội trưởng Quế Ngọc Hải đã đồng loạt dính chấn thương ngay trong trận giao hữu đầu tiên của U23 Việt Nam với U23 Hàn Quốc trước thềm SEA Games 28 tối qua (9/5).

Phi Sơn rời sân đầu tiên ở phút 44 sau một tình huống tranh chấp với hậu vệ U23 Hàn Quốc. Số 20 bị va hông vào đầu gối đối phương. Sau anh, tiền vệ thủ Hoàng Thịnh và trung vệ Quế Ngọc Hải cùng rời sân trong hiệp hai.

Cả ba cầu thủ chấn thương nặng nhất đều thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An và từng dự ASIAD Incheon. Việc các cầu thủ giàu kinh nghiệm và sức mạnh bậc nhất đội tuyển dính chấn thương ngay trong trận đầu tiên tiếp tục làm dấy lên lo ngại về nguy cơ “bão chấn thương” của U23 Việt Nam như ở vòng loại giải U23 châu Á 2016.

Trong cuộc họp báo hôm 8/5, ông Miura từng nói về vấn đề này: “Tôi đã gọi 30 cầu thủ ở đợt tập trung này nhưng vẫn còn khá nhiều người thay thế. Tôi không thể nói trước ai sẽ chấn thương, ai không chấn thương. Nhưng để tránh trường hợp như với Olympic Việt Nam hồi tháng Ba, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng.”

Hiện chưa thể xác định mức độ chấn thương của ba trụ cột U23 Việt Nam nhưng hai trường hợp của Phi Sơn và Hoàng Thịnh đều khá nghiêm trọng vì họ phải rời sân trên cáng. Bộ ba này sẽ đi bệnh viện để kiểm tra trong sáng nay.

Trong một diễn biến khác, ông Miura cũng tiết lộ mình đã loại tiền vệ Phan Văn Long của SHB Đà Nẵng vào chiều qua. Văn Long chấn thương háng rất nghiêm trọng và không có cơ hội hồi phục kịp trước SEA Games 28.