Trong bối cảnh những mạng xã hội như Facebook hay Twitter đang trở nên ngày càng phổ biến trong thế giới số, những kẻ phát tán thư rác đã lập tức “nhòm ngó” tới lĩnh vực này như những gì họ từng lạm dụng đối với email.

Giám đốc điều hành (CEO) Mark Risher của Công ty phần mềm chống nội dung rác Impermium nói rằng, những kẻ phát tán rác điện tử đang chiếm tới 40% lượng tài khoản trên các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook và Twitter.

CEO Risher bày tỏ với tờ Bloomberg Businessweek trong cuộc phỏng vấn gần đây: “Phát tán nội dung rác trên mạng xã hội đang cho thấy hiệu quả cao hơn nhiều so với qua email. Do vậy, những tay spammer đang rất tích cực chuyển hướng sang Facebook và Twitter.”

Theo CEO của Impermium, có gần 8% thông điệp gửi trên các mạng xã hội là nội dung rác và con số này đã tăng gấp đôi trong vòng sáu tháng qua.

Tất nhiên, những Công ty quản lý như Facebook hay Twitter đều ý thức được thực trạng nói trên, do vậy họ đã bắt đầu tăng cường nỗ lực để khống chế nội dung rác, chẳng hạn như tìm tận gốc kẻ phát tán để đưa ra trước tòa, hay đầu tư vào nguồn lực kỹ sư công nghệ nhằm triển khai các phương án “khóa” rác hiệu quả./.

Văn Hưng (Vietnam+)