Nadal đã rất gần với danh hiệu Grand Slam thứ 16. (Nguồn: Getty Images)

Rafael Nadal đã có màn ngược dòng ấn tượng 4-6, 6-0, 6-3 và 6-2 trước Juan Martin del Potro để ghi tên mình vào chung kết US Open 2017.​

Đây là trận chung kết Grand Slam thứ 23 trong sự nghiệp của Nadal. Tính riêng trong năm 2017 anh đã 3 lần có vinh dự góp mặt ở trận đấu cuối cùng tại các giải đấu thuộc hệ thống ​Grand Slam danh giá này.

Rafael Nadal đang rất gần với danh hiệu Grand Slam thứ 16 trong sự nghiệp và đối thủ sắp tới của anh sẽ là Kevin Anderson - người vừa lập kỳ tích khi trở thành tay vợt Nam Phi đầu tiên góp mặt ở chung kết US Open kể từ năm 1965.

[Kevin Anderson lập kỳ tích khi giành vé vào chung kết US Open]

Chia sẻ sau trận thắng del Potro, Nadal hân hoan cho biết "​Mùa giải đã diễn ra vô cùng tuyệt vời đối với tôi sau những chấn thượng. Việc được trở lại và thi đấu trước người hâm mộ là điều vô cùng tuyệt vời."

Diễn biến chính của trận đấu.

Trước trận chung kết US Open, Nadal cũng đã vào đến hai trận chung kết Grand Slam trong năm nay là Australia Open và Roland Garros nhưng anh chỉ giành được danh hiệu tại giải đấu trên mặt sân đất nện sở trường.

Tại US Open, Nadal cũng đã từng hai lần bước lên bục cao nhất của giải đấu này vào các năm 2010 và 2013.

Nadal đang có lợi thế về tâm lý hơn so với đối thủ Kevin Anderson ​khi có thành tích bất bại trước tay vợt người Nam Phi sau 4 lần chạm trán.

Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn tỏ ra khá thận trọng và cho rằng "những quả giao bóng của anh ấy thật không thể tin nổi"./.