Rafael Nadal noi gi sau khi lap ky luc moi tai Barcelona Open? hinh anh 1Nadal tự tin sau chức vô địch Barcelona Open. (Nguồn: AP)

Rafael Nadal đã hạ bệ Kei Nishikori sau chiến thắng 6-4, 7-5 ở chung kết, để lập kỷ lục 9 lần đăng quang tại Barcelona.

Chức vô địch này cũng đã giúp Nadal cân bằng kỷ lục 49 danh hiệu trên mặt sân đất nện của huyền thoại người Argentina Guillermo Vilas (tính từ kỷ nguyên Mở rộng - 1968).

Chia sẻ sau khi lập kỷ lục ở Barcelona Open, "Vua sân đất nện" cho biết anh cảm thấy "vô cùng hạnh phúc" khi đánh bại đối thủ mạnh như Nishikori để đăng quang.

"Đây là một trận đấu rất căng thẳng," Nadal nói. "Đối thủ của tôi hôm nay là tay vợt số 6 thế giới. Nếu bạn không chơi thứ tennis tốt nhất của mình, bạn sẽ không thể giành chiến thắng."

"Trong set 2, tôi bỏ lỡ nhiều cơ hội giành break nhưng cuối cùng tôi đã thể hiện tinh thần mạnh mẽ và giành chiến thắng."

Đây cũng là danh hiệu thứ 2 liên tiếp mà Rafael Nadal có được sau khi cũng lập kỳ tích 9 lần vô địch Monte Carlo cách đây đúng 1 tuần.

Nadal cũng cho rằng những danh hiệu này sẽ giúp anh tự tin hơn. "Hai danh hiệu liên tiếp đã giúp tôi có thêm sự tự tin trước Roland Garros sau một thời gian dài phấn đấu."

Theo lịch thi đấu, trước khi bước vào Roland Garros, Nadal sẽ bước vào những trận đấu tại Madrid Masters và Rome Masters./.
Huy Khánh (Vietnam+)