Trận "chung kết trong mơ" giữa Rafael Nadal và Novak Djokovic tại US Open 2013 - giải Grand Slam cuối cùng trong năm, đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi những người trong cuộc đã chính thức lên tiếng.

Novak Djokovic tuyên bố anh đã hoàn toàn sẵn sàng cho thử thách mang tên Rafael Nadal: "Đối mặt với Rafael Nadal là thách thức lớn nhất cho bất cứ tay vợt nào. Anh ấy là đối thủ lớn và vô cùng khó chơi."

"Anh ấy luôn chiến đấu cho mỗi đường bóng và có thể chơi tốt tại bất cứ mặt sân nào," Nole nói thêm: "Thật đáng ngạc nhiên khi anh ấy chơi như chưa từng gặp phải bất cứ một chấn thương nào."

Trước thách thức không nhỏ, song tay vợt số 1 thế giới cũng đang rất tự tin rằng: "Tôi đã sẵn sàng cho trận đấu đêm nay với sự tự tin cao nhất."

[Rafael Nadal "đại chiến" Novak Djokovic ở chung kết]


Trong khi đó, Rafael Nadal - người đang nắm thành tích vô cùng ấn tượng trong năm 2013: 59 trận thắng/3 trận thua, trong đó có 21 trận thắng liên tiếp trên mặt sân đất cứng và 9 danh hiệu từ đầu năm đến nay, có phần khá dè chừng.


Nadal đang được xếp trên Djokovic. (Nguồn: AP)

"Novak là đối thủ tuyệt vời và kết quả nói lên rằng anh là một trong những tay vợt xuất sắc nhất mà tôi từng biết," Nadal ngợi ca Djokovic.

"Thật sự, tôi muốn chơi trận chung kết với một tay vợt khác để cơ hội chiến thắng cao hơn. Nhưng những trận đấu với Djokovic luôn tạo cho tôi những cảm giác thú vị. Dù thắng hay thua tôi luôn thấy mình phấn khích khi được đối đấu với anh ấy."

Trước khi bước vào trận "chung kết trong mơ," Nadal và Djokovic đã từng đối đầu nhau tổng cộng 36 trận. Nadal đang chiếm ưu thế với 21 trận thắng, chỉ thua 15 lần trên mọi mặt trận. Nếu tính riêng tại các giải Gland Slam, Nadal vẫn vượt trội với tỷ số 7/3.

Hai tay vợt này cũng từng 2 lần đối đầu nhau ở chung kết US Open, Nadal giành chiến thắng năm 2010, nhưng cũng chỉ một năm sau đó Djokovic đã kịp trả nợ thành công.

Năm 2013 cũng có thể coi là một năm đầy duyên nợ giữa hai tay vợt này, bởi họ đã từng 3 lần chạm trán nhau trước khi bước vào "đại chiến" tại US Open. Ở ba trận đấu đó, Nadal thắng 2 (Roland Garros và Rogers Cup), trong khi Djokovic thắng 1 ở Monte Carlo - giải đấu mà Nadal đang bất khả chiến bại.

Đây chỉ mới là lần thứ 3 Nadal góp mặt ở chung chung kết US Open, trong khi với Djokovic, đây là trận chung kết US Open lần thứ tư liên tiếp và là lần thứ 5 trong sự nghiệp. Đây cũng là trận chung kết Gland Slam thứ ba trong năm 2013 của tay vợt người Serbia sau Australian Open (vô địch), Wimbledon (á quân).


Djokovic rất muốn chặn đứng Nadal. (Nguồn: AP)