Nadal là hạt giống số 10 tại Wimbledon 2015. (Nguồn: AP)

Rafael Nadal, tay vợt đã giành đến 14 danh hiệu Grand Slam chỉ được xếp hạt giống số 10 tại Wimbledon 2015. Đây cũng là thứ hạt thấp nhất của "vua đất nện" tại giải đấu này kể từ năm 2005.

Việc xếp hạng hạt giống dựa theo bảng xếp hạng ATP. Điều này cũng phản ánh đúng với những gì mà Nadal đã thể trong suốt thời gian qua - phong độ sa sút và rơi xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng ATP.

Hồi tháng 5, Nadal cũng đã tham dự Roland Garros với tư cách hạt giống số 7. Đó cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2005, Nadal không có tên trong tốp 4 tay vợt hạt giống cao nhất tại sân đấu làm nên tên tuổi của anh (9 chức vô địch).

Với việc chỉ được xếp hạt giống số 10, Nadal chắc chắn sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Anh có thể sẽ phải gặp những tay vợt hàng đầu như Novak Djokovic, Roger Federer và Andy Murray ngay từ vòng 4.

Tại Wimbledon năm nay, các vị trí hạt giống hàng đầu ở nội dung đơn nam lần lượt thuộc về Novak Djokovic, Roger Federer, Andy Murray.

Trong khi đó, ở nội dung đơn nữ, Serena Williams vẫn độc tôn ngôi đầu và tiếp tục khó có đối thủ nếu thi đấu đúng sức. Các vị trí tiếp theo sẽ là đương kim vô địch Petra Kvitova (2), Simona Halep (3), Maria Sharapova (4)./.