Land Rover vừa tiết lộ một loạt những cải tiến dành cho mẫu xe Range Rover và Range Rover Sport đời 2014, trong đó trang bị các phiên bản động cơ hybrid, bên cạnh động cơ diesel mới cho mẫu Sport và gói thiết bị Black Design Pack mới cho mẫu Range Rover.

Hai mẫu xe sử dụng hệ thống động cơ hybrid nói trên có lượng khí thải CO2 chỉ ở mức 169 g/km. Cả hai mẫu xe này đều sử dụng hệ thống động cơ gồm động cơ diesel 3.0 SDV6 tăng áp nối với hộp số tự động ZF tám cấp và một motor điện 35 kW.

Tổng công suất của hệ thống động cơ này là 340 mã lực và mômen xoắn 700 Nm, giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong chưa đầy 7 giây và có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 6,4 lít/100 km.

Ngoài phiên bản động cơ hybrid, mẫu Range Rover Sport còn được trang bị động cơ diesel SDV8 có công suất 334 mã lực, nối với hộp số tự động ZF tám cấp. Động cơ này có mômen xoắn 700 Nm, giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 6,9 giây và đạt vận tốc tối đa 225 km/giờ.

Trong năm 2014, mẫu Range Rover sẽ được trang bị gói thiết bị Black Design Pack, dành cho cả ba phiên bản là Vogue, Vogue SE và Autobiography. Gói thiết bị này bao gồm chữ Range Rover trên mui xe và cửa hậu, tấm tản nhiệt phía trước, mũ gương cửa, tay nắm ngoài...

Gói thiết bị này còn có vành xe 21 inch mới làm bằng hợp kim và vành 22 inch làm bằng hợp kim có kiểu dáng mới. Ngoài ra, xe còn được trang bị các màn hình 10,2 inch cho hành khách ngồi phía sau.

Hơn thế nữa, xe còn được trang bị một loạt các công nghệ mới hỗ trợ người lái và hệ thống kết nối Land Rover InControl mới. Các mẫu xe này có thể đặt hàng từ ngày 10/9 và số xe đầu tiên sẽ được bàn giao vào đầu năm 2014./.