Ranh thap gay mua dong rai rac, de phong loc xoay va gio giat hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Lan Anh/TTXVN)

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục ở khoảng 10-13 độ vĩ Bắc đang chi phối khu vực giữa và nam Biển Đông, đêm 21 và ngày 22/9, Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm 4-10 km trong mưa. Gió Đông Nam cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các khu vực khác có mưa rải rác, có nơi không mưa, gió Đông Nam cấp 3-4. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng có mưa rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, gần sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi, gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Mực nước sông Cầu sẽ lên. Mực nước sông Thương, sông Lục Nam và hạ lưu sông Thái Bình tại Phả Lại tiếp tục biến đổi chậm, đến 19 giờ ngày 22/9 tại Phả Lại có khả năng ở mức 1,5m. Trên sông Đà, lưu lượng nước đến hồ Sơn La và hồ Hòa Bình tiếp tục biến đổi chậm. Mực nước sông Thao, sông Lô và hạ lưu sông Hồng sẽ xuống chậm.

Đến 7 giờ ngày 23/9, mực nước sông Hồng tại Hà Nội có khả năng xuống mức 3,05m.

Ngày mai (22/9), mực nước trên các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục xuống, các sông khác ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên, sông Đồng Nai tại Tà Lài biến đổi chậm. Mực nước tại sông Đồng Nai tại Tà Lài ở mức 111,05m./.
(TTXVN/Vietnam+)