Tay vợt Milos Raonic. (Nguồn: AFP)

Milos Raonic đã khiến Roger Federer thành cựu vương của Brisbane International sau chiến thắng thuyết phục 6-4 và 6-4 trong trận chung kết diễn ra trên đất Australia.

Trước trận chung kết, Federer chưa để thua set đấu nào ở Brisbane và từng đánh bại Raonic tại đây vào năm 2015.

Ở trận đấu này, Federer vẫn duy trì được khả năng giao bóng ổn định. Tay vợt 34 tuổi người Thụy Sỹ có 7 cú ace và tỷ lệ giao bóng một giành điểm là 74%. Tuy nhiên, Raonic còn giao bóng xuất sắc hơn với tỷ lệ giao bóng một giành điểm lên đến 82%. Milos Raonic đã có tới 13 lần lên lưới trong set đấu đầu tiên. Tay vợt 25 tuổi người Canada đã giành được 10 điểm trong 13 lần đó.

Bước ngoặt đến ở game thứ 9. Federer đã mắc một lỗi giao bóng kép và một lần đánh bóng không qua lưới. Điều này giúp tay vợt người Canada giành được một điểm break quan trọng. Trong game quyết định sau đó, Raonic không mắc bất cứ sai lầm nào, kết thúc set đầu với tỉ số 6-4.

Sau khi kết thúc game thứ ba của set 2, Raonic đã phải yêu cầu tạm nghỉ để điều trị chấn thương ở chân phải. Lúc này Federer đang dẫn trước 2-1. Sau đó trận đấu vẫn được tiếp tục. Ở game thứ 4, Raonic đã mắc tới 4 lỗi giao bóng kép và trao cho Federer cơ hội giành break.

Tuy nhiên, bằng nghị lực của mình, tay vợt hạng 14 thế giới vẫn cân bằng được tỷ số set 2 thành 2-2. Ở ngay game thứ 5 sau đó, dù đã dẫn trước 30-0 nhưng cuối cùng Federer vẫn để cho Raonic giành được break. Những game sau đó, Raonic thi đấu ổn định và không mắc bất cứ lỗi nào.

Chung cuộc, Milos Raonic giành chiến thắng trước Roger Federer sau 1 giờ 27 phút thi đấu. Tỷ số cả hai set thi đấu đều là 6-4 nghiêng về tay vợt người Canada. Đây là chiến thắng thứ hai của Milos Raonic sau 11 lần chạm trán Roger Federer./.