Rapper Kanye West ghi danh ung cu vien tong thong My tai bang Ohio hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nghệ sỹ nhạc rap Kanye West trong cuộc gặp tại New York, Mỹ, ngày 13/12/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, nghệ sỹ nhạc rap (rapper) Kanye West đã đáp ứng đủ điều kiện để có tên xuất hiện trên lá phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 ở bang Ohio với tư cách là một ứng cử viên độc lập.

Luật bầu cử quy định để đủ điều kiện trở thành ứng cử viên độc lập trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ, rapper Kanye West cần phải thu thập đủ 5.000 chữ ký hợp lệ của cử tri tại Ohio đã đăng ký.

Theo thông báo của chính quyền bang Ohio, ngày 5/8, chiến dịch tranh cử của nghệ sỹ gốc Phi này đã thu về 14.886 chữ ký. Hồ sơ tranh cử của anh cũng công bố nhân vật liên danh tranh cử trong chiến dịch là bà Michelle Tidball - một huấn luyện viên tới từ Wyoming.

[Nghệ sỹ nhạc rap Kanye West bất ngờ tranh cử Tổng thống Mỹ]

Sau khi tuyên bố tham gia tranh cử trên mạng xã hội Twitter ngày 4/7 vừa qua, nghệ sỹ Kanye West đã được một số thành viên của đảng Cộng hòa hỗ trợ thông qua công ty Let the Voters Decide.

Nhà sản xuất âm nhạc từng đoạt nhiều giải thưởng quan trọng này đã bỏ lỡ thời hạn nộp hồ sơ bầu cử ở một loạt các bang, bao gồm các bang quan trọng như Texas, Michigan và Florida.

Tuy nhiên, rapper Kanye West cũng đã có được số chữ ký cần thiết để xuất hiện tên trên lá phiếu ở các bang Illinois, Missouri và New Jersey.

Tuy nhiên, nghệ sỹ này đang phải đối mặt với các cáo buộc gian lận bầu cử ở bang New Jersey về hoạt động thu thập chữ ký. Chính quyền Illinois cũng đang xem xét về vấn đề thu thập chữ ký và giấy tờ của ứng viên này.

Trong một cuộc thăm dò dư luận quốc gia vào tháng trước, rapper Kanye West chỉ nhận được 2% số phiếu ủng hộ./.

Bùi Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)