Tiền đạo Cristiano Ronaldo (phải) đi bóng trong trận đấu giữa CLB Real Madrid gặp Shakhtar Donetsk, bảng A, giải UEFA Champions League ở Lviv, Ukraine ngày 25/11. (Nugồn: AFP/TTXVN)

Theo thông báo chính thức từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 14/1, hai câu lạc bộ Tây Ban Nha là Real Madrid và Atletico Madrid sẽ bị cấm tham gia vào hai kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2016 và mùa Đông 2017.

Ủy ban kỷ luật của FIFA cho rằng hai đội bóng này đã "vi phạm một số quy định liên quan đến việc chuyển nhượng quốc tế và đăng ký" các cầu thủ dưới 18 tuổi.

Theo đó, hai đội bóng này vẫn được phép ký hợp đồng với các cầu thủ khác trong kỳ chuyển nhượng hiện tại, nhưng cả Real Madrid và Atletico Madrid sẽ bị cấm tham gia vào hai thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2016 và mùa Đông 2017.

Thông báo từ cơ quan quản lý bóng đá thế giới nêu rõ cả hai câu lạc bộ sẽ bị cấm chuyển nhượng bất cứ cầu thủ nào ở trong nước và quốc tế, ở mọi trình độ trong hai kỳ chuyển nhượng sắp tới do vi phạm điều 5, 9, mục 2 và 3 điều 19 của Quy định về nhân quyền và chuyển nhượng cầu thủ.

Ngoài bị cấm chuyển nhượng, Real Madrid và Atletico Madrid cũng sẽ phải nộp phạt với số tiền lần lượt là 329.000 euro và 822.600 euro.

Hồi tháng 5/2015, Real Madrid đã lên tiếng phủ nhận một báo cáo trên tờ báo AS của Tây Ban Nha rằng đội bóng này đã đưa 25 cầu thủ người Trung Quốc dưới 14 tuổi tới sinh sống và tập luyện bóng đá ở Tây Ban Nha.

Trước đó, tháng 1/2015, tờ AS cũng từng đưa tin rằng trong lò đào tạo trẻ của Atletico Madrid hầu hết các cầu thủ đều không phải người Tây Ban Nha khi có tới 43 cầu thủ tới từ 26 quốc gia khác nhau, trong đó, 21 người dưới 16 tuổi./.