Real vĩ đại nhất lịch sử Champions League. (Nguồn: Reuters)

Real Madrid của Zinédine Zidane đã thêm một lần khiến Atletico Madrid ôm hận khi giành chiến thắng trong chung kết Champions League ở San Siro để bước lên ngôi vô địch.

Đây cũng là lần thứ 11 trong lịch sử Real Madrid được nâng cao chiếc cúp vô địch ở giải đấu danh giá này (C1/Champions League) - thành tích mà có lẽ phải rất lâu nữa mới có đội bóng khác san bằng.

Nếu tính riêng ở kỷ nguyên Champions League (đổi tên thành UEFA Champions League từ mùa giải 1992-93), Real Madrid cũng đã chính thức trở thành đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử.

Cụ thể, đội bóng Hoàng gia đã giành được 5 danh hiệu lần lượt ở các năm 1998, 2000, 2002, 2014, 2016 sau cả 5 trận chung kết mà họ góp mặt.

Với 5 danh hiệu, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có nhiều hơn so với đại kình địch là Barcelona 1 danh hiệu. Ở mùa giải năm nay, Barcelona đã bị chính Atletico Madrid biến thắng cựu vương ở vòng tứ kết.

Ở bảng thành tích những đội vô địch nhiều nhất kỷ nguyên Champions League, AC Milan đứng thứ 3 với 3 lần đăng quang, tiếp đó là Bayern Munich, Manchester United (cùng có 2 lần)./.