THÀNH ĐÔ, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Relicase, công ty chuyên sản xuất các hộp, tủ trưng bày cao cấp và là thương hiệu hàng đầu về tủ trưng bày ở Trung Quốc, vừa công bố đã chế tạo các “hộp đen” trưng bày bảo tàng ở Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo Doha (Museum of Islamic Art Doha).

Cho đến nay, Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo Doha là bảo tàng toàn diện nhất theo chủ đề Nghệ thuật Hồi giáo. Bảo tàng chứa các tác phẩm nghệ thuật Hồi giáo đến từ khắp nơi trên thế giới. Những bức tranh, đồ thủy tinh, đồ kim loại, bản thảo và hàng dệt có niên đại từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 13 trước Công nguyên kết nối một lịch sử huy hoàng của Hồi giáo.

Thông qua việc cộng tác với Wilmotte & Associés SA – công ty thiết kế nội thất nổi tiếng của Pháp, Relicase đã chế tạo các tủ trưng bày bảo tàng cho những kho báu này trong các phòng trưng bày. Được thiết kế như “hộp đen” không có ánh sáng tự nhiên, các phòng trưng bày được làm theo đúng nghĩa đen để cho phép du khách đánh giá cao những đồ vật có nguồn gốc thực dụng này. Các tủ trưng bày mờ dần và lơ lửng trong không khí để nâng cao một cách tốt nhất các tác phẩm nghệ thuật. Những tủ trưng bày này an toàn và hòa hợp hoàn hảo vào không gian nội thất đầy cảm hứng của Bảo tàng.

Sự hiện thực hóa hoàn hảo các khái niệm táo bạo về thiết kế tủ trưng bày là một đặc sản của Relicase. Các gian hàng đã được thực hiện để vượt qua các bài kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhất. Sau hơn 10 năm kể từ khi lắp đặt, mọi người vẫn có thể tìm thấy sự khác biệt giống nhau trong thiết kế táo bạo tràn ngập khắp các phòng triển lãm lấy cảm hứng từ ông Ieoh Ming Pei (I.M. Pei), kiến trúc sư nổi tiếng thế giới người Mỹ gốc Trung Quốc.

Một lần nữa, Relicase đã chứng minh sự xuất sắc của mình trong lĩnh vực sản xuất tủ trưng bày với chất lượng hạng nhất được kiểm định bởi các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất và nhận được hợp tác chặt chẽ với các bảo tàng lớn trên thế giới.

Thông tin về Relicase

Được thành lập vào năm 2004, Relicase là công ty sản xuất chuyên nghiệp các loại tủ màn hình cao cấp và là thương hiệu tủ màn hình hàng đầu tại Trung Quốc, phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này trên thế giới. Relicase luôn kết hợp những cải tiến không ngừng trong sản phẩm và khuyến khích sự đổi mới trong các ứng dụng kỹ thuật. Công ty đã cung cấp các hộp trưng bày và dịch vụ kỹ thuật tùy chỉnh cho hơn 370 bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, thư viện, tổ chức văn hóa và các nhà sưu tập tư nhân ở 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

https://www.relicase.com/news-about.html

Giang Tran