Đèn sưởi nhà tắm NONAN DS22 - 3 bóng bán tại hệ thống siêu thị Pico. (Ảnh: Pico)

Thời tiết đang dần chuyển lạnh, nhiều mặt hàng trên thị trường điện máy bắt đầu khởi động, tuy nhiên, so với mọi năm sức mua có phần giảm sút, đặc biệt là lượng tiêu thụ các thiết bị sưởi ấm vẫn cầm chừng vì thời tiết rét muộn hơn mọi năm.

Anh Trần Huy Hùng, nhân viên bán tại tại một siêu thị điện máy cho biết, doanh nghiệp đang tận dụng tháng khuyến mại để đẩy mạnh tiêu thụ. Tuy nhiên, so với cùng thời điểm năm ngoái, nhiều thiết bị sưởi ấm lại không tăng mạnh như mong đợi.

Khảo sát cũng cho thấy, trong thiết bị làm nóng thì các loại quạt sưởi, đèn sưởi vẫn chiếm ưu thế trên thị trường bởi giá cả rẻ, hợp túi tiền với đại đa số người tiêu dùng. Các loại đèn sưởi trong nhà tắm thời điểm này cũng đa dạng với nhiều hãng sản xuất Pháp, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản… Giá của các loại đèn sưởi dao động từ 150.000-1.600.000 đồng/chiếc, máy sưởi, lò sưởi có giá dao động từ 1,5-6 triệu đồng/chiếc.

Đèn sưởi nhà vệ sinh có các loại 2-4 bóng giá từ 600.000-1.500.000 đồng/chiếc, đèn sưởi halogen có giá từ 300.000-600.000 đồng/sản phẩm, đèn sưởi dầu có giá từ 1.200.000-2.500.000 đồng/chiếc. Đặc biệt, năm nay thiết bị đèn sưởi hồng ngoại vẫn là sản phẩm thu hút nhiều khách hàng, giá một chiếc đèn một bóng từ 1.300.000 đồng/chiếc.

Chị Nguyễn Thu Trang (Giảng Võ, Hà Nội) đang tìm hiểu mua sản phẩm máy đèn sười nhà vệ sinh cho biết: “Vì có con nhỏ nên tôi phải mua đèn sưởi nhà vệ sinh trước khi trời trở lạnh. Loại đèn sưởi hồng ngoại của Đức được quảng cáo dùng khá bền và làm nóng nhanh hơn các loại đèn sưởi thông thường, giá cũng không quá cao nên tôi sẽ mua sản phẩm này.”

Sức mua các thiết bị làm nóng thời điểm này chưa cao do rét muộn nhưng chủ các cửa hàng kinh doanh điện máy gia dụng cho biết số lượng hàng nhập về để bán cho thời điểm cuối năm và gần Tết khá lớn, một phần cũng để dự phòng khi có các đợt rét đậm quay trở lại.

Anh Nguyễn Văn Minh, chủ cửa hàng điện máy trên phố Nguyễn Lương bằng chia sẻ: “Nếu như mọi năm thời điểm này mỗi ngày chúng tôi bán hàng chục sản phẩm thì năm nay rét muộn nên mỗi ngày chỉ bán được 2-3 sản phẩm. Nhưng tôi tin khi trời trở rét sức mua sẽ tốt hơn nên đã chuẩn bị nhiều hàng với mẫu mã đa dạng và nhiều sản phẩm chất lượng cao đáp ứng yêu cầu mua sắm sản phẩm chất lượng ngày càng tốt hơn.”/.

Hưởng ứng Tháng khuyến mại Hà Nội 2014, các siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội như MediaMart, Trần Anh, Nguyễn Kim, Pico, Topcare... và các cửa hàng điện máy trên phố Huế, Hàng Bài, Nguyễn Lương Bằng… đều tung ra các khuyến mại hấp dẫn như: Giảm giá lên tới 50%, tặng voucher hàng, tặng bộ thiết bị AVG, K+ hay đầu DVD khi mua tivi, tặng thêm nhiều thiết bị điện gia dụng thiết thực cho mùa đông như lò vi sóng, máy xay sinh tố, vì nướng, bếp từ… khi mua một số sản phẩm.