Reuters: Cac vien kinh te Duc ha du bao tang truong nam 2019 hinh anh 1Công nhân làm việc tại một công trường xây dựng ở Munich, miền Nam Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn tin thân cận cho hay các viện kinh tế hàng đầu của Đức ngày 30/9 đã điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong năm nay.

Theo các viện này, kinh tế Đức dự kiến sẽ tăng khoảng 0,5% trong năm nay và tăng 1,1% trong năm 2020, thấp hơn so với mức dự báo tăng 0,8% năm nay và tăng 1,8% cho năm 2020 mà các viện này đưa ra hồi tháng Tư.

Động thái điều chỉnh này phản ánh những lo ngại ngày càng tăng rằng sự suy giảm kinh tế ở Đức do sự suy thoái trong lĩnh vực chế tạo có định hướng xuất khẩu có thể cản trở nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) nói chung.

[Bundesbank cảnh báo nguy cơ kinh tế Đức rơi vào suy thoái]

Các viện này, dự kiến sẽ trình bày dự báo tăng trưởng mới vào ngày 2/10, cũng đưa dự báo tăng trưởng cho năm 2021 ở mức 1,4%.

Trong một thông tin khác, tỷ lệ thất nghiệp tháng 9/2019 của Đức đã giảm xuống gần 5% nhờ hoạt động tuyển dụng tăng lên sau kỳ nghỉ Hè. Cơ quan Lao động Liên bang Đức cho hay tỷ lệ thất nghiệp chưa được điều chỉnh đã giảm so với mức 5,1% trong tháng Tám.

Khoảng hơn 2 triệu người đã đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp, ít hơn 85.000 đơn so với tháng trước và ít hơn 22.000 đơn so với cùng kỳ năm ngoái./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)