Reuters: Giam doc CIA da nghe doan ghi am vu sat hai nha bao Khashoggi hinh anh 1Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 25/10, hai nguồn tin nói với Reuters rằng Giám đốc CIA Gina Haspel đã nghe một băng ghi âm về vụ giết hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ tuần này.

Đại diện CIA và cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối phát biểu về thông tin trên.

Trong khi đó, Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud đã nhắc đến vụ Khashoggi với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Theresa May trong các cuộc điện đàm riêng rẽ.

[Thổ Nhĩ Kỳ được phép khám xét nơi nghi giấu xác nhà báo Khashoggi]

Theo SPA, trong các cuộc điện đàm này, 2 nhà lãnh đạo châu Âu đã đề nghị Saudi Arabia làm rõ sự thật đầy đủ về cái chết của ông Khashoggi và trừng phạt thủ phạm.

Ông Macron và bà May cũng bày tỏ hy vọng toàn bộ sự thật được công bố một cách minh bạch và rõ ràng thông qua các cuộc điều tra chung của Saudi Arabia-Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm 20/10, Saudi Arabia thừa nhận ông Khashoggi đã chết trong một cuộc ẩu đả trong lãnh sự quán nước này tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, song không nêu rõ nguyên nhân thiệt mạng./.

(Vietnam+)