Ribery: Gia han bo phieu Qua Bong Vang la dang xau ho hinh anh 1Ronaldo, Messi và Ribery tranh Quả bóng vàng FIFA (Nguồn: Getty Images)

Tiền đạo của Bayern Munich, Frank Ribery, một trong ba ứng viên cho Quả bóng Vàng năm nay, tuyên bố việc Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) kéo dài thời hạn bình chọn Quả bóng Vàng đến ngày 29/11 (thay vì 15/11) là một hành động đáng xấu hổ.

Phát biểu trên tờ SportBild, cầu thủ người Pháp nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên xảy ra một sự việc đáng xấu hổ như thế này” và “việc gia hạn thời gian bình chọn là bất lợi cho tôi, nhưng tôi bình tĩnh và không có gì phải sợ hãi."

“Gã mặt sẹo” cũng cho biết anh không quan tâm đến việc Cristiano Ronaldo có tới dự lễ trao Quả bóng Vàng hay không.

“Tôi không nói chuyện với Cristiano Ronaldo. Tại sao tôi phải làm thế cơ chứ ? Với tôi, cậu ấy có đi dự hay không, chả có gì quan trọng. Đối với tôi, được nằm trong số những người được lựa chọn đã là một vinh hạnh và do đó tôi sẽ dự lễ trao Quả bóng Vàng” - Ribery nhấn mạnh.

Khi được hỏi về huấn luyện viên Pep Guardiola, cầu thủ người Pháp bày tỏ: "Guardiola nói chuyện nhiều với tôi và so sánh lối chơi của tôi với Messi. Ông ấy cho tôi được chơi tự do, ở giữa hay cánh phải, cánh trái. Cách tôi xuất phát khi chạy cũng giống Messi và chắc chắn Pep đã muốn có tôi khi còn ở Barca, nhưng may mắn là tôi đã ở lại Bayern."

Frank Ribery cũng nói về cội nguồn và tuổi thơ của mình cũng như tình yêu mà anh dành cho bóng đá. “ Nếu không có bóng đá, đến hôm nay tôi có thể vẫn là một người nghèo hoặc thất nghiệp. Tôi đến từ tầng lớp đáy xã hội, chẳng có gì cả. Bây giờ, nhờ bóng đá tôi có tất cả. Tôi không quên nguồn cội ucar mình. Trải qua đói khát làm tôi mạnh mẽ thêm. Người ta sẽ mạnh mẽ hơn nếu từng trải qua những tình hình khó khăn. Ở nơi tôi sinh ra (Boulogne sur Mer), mọi người đều rất nghèo và tôi đã có thể phải như họ. Giờ đây, mỗi lần đi mua sắm tôi lại thấy mình mới may mắn làm sao."

Cùng với Cristiano và Messi, Frank Ribery là một trong ba ứng viên giành Quả bóng Vàng. Ban đầu, lợi thế nghiêng hẳn về tiền đạo người Pháp do có cú ăn ba lịch sử cùng Bayern, nhưng phong độ chói sáng của siêu sao người Bồ Đào Nha trong ba tháng lại đây, đã khiến cán cân lại nghiêng về CR7. Trong khi đó, do bị dính chấn thương, Messi năm nay không được đánh giá là ứng viên nặng ký như những năm trước. Mặc dù vậy, tiền đạo người Argentina không kêu ca phàn nàn gì mà chỉ tập trung vào việc hồi phục chấn thương./.
Bảo Vân Nhi (Vietnam+)