Mới đây, ngày 2/4, nữ ca sĩ da màu Rihanna đã bất ngờ tới thăm Jasmina Anema, một fan hâm mộ mới 6 tuổi, đang chiến đấu chống lại căn bệnh bạch cầu tại Trung tâm điều trị MYU ở New York.
 
Trước đó, Rihanna đã được xem một video do mẹ và bạn bè cô bé tự quay, với hy vọng tìm một người hiến tủy tình nguyện cho cô bé. Rihanna đã phát video đó kèm trong video của mình với mong muốn sẽ tìm được một người hiến tủy thích hợp.
 
Katharina Harf, phó giám đốc của DKMS, tổ chức hiến tủy lớn nhất thế giới, cho biết trên tạp chí People rằng Jasmina thường xuyên mệt mỏi vì những cuộc trị liệu. "Tuy nhiên khi Rihanna bước vào, dường như cô bé không còn một chút vẻ mệt mỏi nào nữa".
 
Cả hai đã trò chuyện trong suốt 3 giờ đồng hồ, chơi các trò chơi, và thậm chí còn nhảy một vài điệu. Rihanna đã ở lại với cô bé đến tận 8 giờ tối, cho đến khi cô bé phải đi ngủ. Nữ ca sĩ tặng cô bé một túi các sản phẩm trang điểm, và còn trang điểm cho cô sau khi đã xin phép bà mẹ.
 
Trò chuyện với People về việc thăm Jasmina, người được cô gọi là "cô bé kỳ diệu", Rihanna cho biết: "Tôi thấy tim mình đau nhói khi chứng kiến cảnh cô bé phải vật lộn với bệnh tật. Hiện nay Jasmina vẫn chưa tìm được người hiến tủy phù hợp."
 
Rihanna là một ngôi sao của làng nhạc thế giới, với hàng loạt những thành công thu được từ khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, cô lại là người không gặp may mắn trong đời sống tình cảm với nam ca sĩ Chris Brown khi mới đây, các phương tiện truyền thông tung lên mạng những bức ảnh chụp gương mặt Rihanna với những dấu vết bạo hành khủng khiếp của người yêu.
 
Nhưng những chuyện buồn ấy không khiến Rihanna quên đi những người kém may mắn hơn mình. Cô đã lập ra một quỹ từ thiện mang tên Believe - để giúp đỡ trẻ em mắc những căn bệnh hiểm nghèo như bạch cầu, với hy vọng sẽ mang lại cuộc sống cho hàng nghìn bệnh nhân không may mắn.
 
Cách đây 1 năm, cô ca sĩ này đã tìm được một người hiến tủy tình nguyện cho Lisa Gershowitz-Flynn, một luật sư 41 tuổi, cũng bị mắc bệnh bạch cầu. Khi biết về trường hợp đáng thương của bà mẹ 2 con này, Rihanna đã gọi điện trực tiếp cho Lisa đề nghị sẽ giúp đỡ cô. Và may mắn trong số 5.000 tham gia hiến tủy theo chiến dịch do Rihanna phát động, đã tìm được mẫu thích hợp cho Lisa.
 
Cô cho biết: "Jasmina là một trong số 6.000 người đang chiến đấu với bệnh bạch cầu hay các bệnh ung thư máu khác đang chờ đợi một người tình nguyện thích hợp. Chúng ta phải làm một điều gì đó. Chúng ta hãy đăng ký trở thành những người hiến tủy tình nguyện để có thể cứu sống Jasmina và những người khác giống như cô bé"./.
 
Vũ Hà (Vietnam+)