Tại buổi họp báo diễn ra vào hôm 2/5, Giám đốc điều hành (CEO) Thorsten Heins của hãng Research In Motion (RIM) đã lên tiếng xác nhận rằng, một mẫu máy tính bảng PlayBook có hỗ trợ chuẩn mạng dữ liệu siêu nhanh 4G LTE sẽ được ra mắt trong năm nay.

Theo trang The Canadian Reviewer, mẫu tablet trên sẽ được trang bị vi xử lý Dual-Core 1,5GHz, đi kèm công nghệ NFC và có thiết kế tương tự như mẫu PlayBook hiện nay.

Trước đó, từ hồi tháng Ba, các nguồn thạo tin đã từng hé lộ rằng RIM vừa được Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) thông qua một mẫu máy tính bảng sử dụng chuẩn mạng HSPA+ và LTE.

Với việc tung ra PlayBook hỗ trợ công nghệ mạng đang là xu hướng hiện nay, RIM kỳ vọng họ có thể thay đổi được tình trạng tiêu thụ ảm đạm của phiên bản PlayBook đầu tiên.

Lúc trước, hãng công nghệ Canada từng phải liên tục đưa ra chính sách hạ giá, khuyến mãi ưu đãi dành cho PlayBook, để cố gắng nâng cao sức hấp dẫn của sản phẩm này, trong bối cảnh thị trường tablet cạnh tranh quyết liệt và “ông vua” Apple iPad vẫn chưa hề có dấu hiệu đuối sức./.