Giới truyền thông vừa cho hay hãng RIM đang tiếp tục thể hiện tình trạng “khát” ứng dụng dành cho nền tảng BlackBerry 10 (BB10) thông qua việc không tiếc tiền để làm mọi cách thu hút thêm sự quan tâm của giới phát triển ứng dụng.

Gần đây nhất, nhà sản xuất BlackBerry lại chuẩn bị để tổ chức sự kiện “BlackBerry 10 Last Chance Port-A-Thon,” trong đó họ sẽ trả cho các nhà phát triển ứng dụng Android số tiền là 100 USD cho mỗi phần mềm được chuyển mã sang nền tảng BB10, và RIM cho phép mỗi nhà phát triển được chuyển tối đa là 20 phần mềm trả phí khác nhau.

Dự kiến, RIM sẽ duy trì chương trình trên trong vòng 36 tiếng, và những nhà phát triển nhanh chân sẽ có khả năng giành được nhiều nhất là 2.000 USD, một món tiền thực sự hấp dẫn.

Trước đó, hãng công nghệ Canada từng thông báo rằng họ đã nhận được 15.000 ứng dụng xin duyệt đăng chỉ trong vòng 2 ngày, sau khi hãng này tổ chức sự kiện “Port-A-Thon” gần nhất.

Tuy nhiên, thông tin trên đã khiến giới phân tích hoài nghi, bởi không rõ có bao nhiêu ứng dụng trong số 15.000 đó thực sự chất lượng, hay các nhà phát triển chỉ “lóa mắt” vì khoản tiền ưu đãi của RIM mà chuyển hàng loạt ứng dụng “thường thường bậc trung” cho BB10./.

Văn Hưng (Vietnam+)