Tắc đường tại Rio de Janeiro. (Nguồn: Getty Images)

Nhằm đảm bảo ngọn đuốc Olympic đưa đến sân vận động Maracana trong ngày khai mạc 5/8 tới thuận lợi và không bị giao thông cản trở, thành phố Rio de Janeiro đã quyết định đưa thêm ngày 4/8 vào danh sách ngày nghỉ.

Trong thông báo ngày 2/8, Thị trưởng thành phố Rio Eduardo Paes cho biết trong bối cảnh giao thông hỗn loạn đang xảy ra tại thành phố suốt tuần qua, quyết định trên sẽ làm giảm số lượng xe cộ lưu thông trên đường vào những ngày quan trọng này.

Như vậy, để tạo điều kiện cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này, Rio đã quyết định cho người dân thành phố nghỉ lễ 4 ngày, bao gồm ngày 4/8, ngày 5/8 (khai mạc Olympic), ngày 18/8 (thi môn marathon) và ngày 22/8 (bế mạc sự kiện thể thao này).

Hiện ngọn đuốc Olympic đã có mặt tại bang Rio và sẽ đến thành phố này vào ngày khai mạc 5/8.

Giao thông ở Rio - thành phố lớn nhất Brazil - đã rơi vào hỗn loạn trong hai ngày 1-2/8 khi tổng quãng đường bị tắc lên đến trên 100km. Nhiều chuyên gia cho rằng tình hình hỗn loạn này bắt nguồn từ những thay đổi về giao thông ở Rio khi những tuyến đường chính của thành phố phân làn đường đặc biệt cho những phương tiện liên quan đến Olympic, như xe buýt chở vận động viên trong khi một số đường vào thành phố khác lại bị cấm lưu thông./.