Ro tin don Apple sap ra MacBook Air sieu mong, man 12 inch hinh anh 1

Các trang tin công nghệ đang lan truyền thông tin Apple đang có kế hoạch phát hành một máy tính MacBook Air mới, mỏng nhất từ trước tới nay, sử dụng duy nhất một cổng usb và màn hình 12 inch.

Thông tin trên bắt nguồn từ trang tin chuyên đề về Apple, 9to5Mac, dẫn thông tin từ một nguồn tin bên trong nội bộ Apple cho biết mẫu MacBook Air mới sẽ là cuộc cải tổ lớn nhất của dòng máy tính xách tay cao cấp này từ khi MacBook Pro Retina ra đời vào năm 2012.

Mẫu 12-inch mới sẽ có thiết kế bề ngoài tương tự như hai mẫu MacBook Air hiện tại là 11-inch và 13-inch nhưng chỉ khác là nó mỏng hơn.

Do được thiết kế theo kiểu "đã mỏng nay còn mỏng hơn," Apple dường như đã loại bỏ các cổng USB tiêu chuẩn và khe cắm thẻ nhớ SD, thay vào đó là một cổng USB Type-C duy nhất, một jack cắm tai nghe và khoảng cách giữa các phím bàn phím hẹp đi để giảm thiểu không gian.

Với một cổng usb duy nhất áp dụng cho cả sạc điện lẫn truyền dữ liệu, có thể người dùng sẽ phải mua thêm khá nhiều phụ kiện mở rộng đi kèm để "giảm tải" cho cổng usb.

Bốn màng loa nằm giữa phần màn hình và bàn phím gấp đôi và không có quạt gió. Bàn rê chuột (Trackpad) nhô cao hơn so với mẫu 11-inch. Bàn phím được thiết kế sát theo cạnh chiều rộng của máy và mỏng hơn.

Ro tin don Apple sap ra MacBook Air sieu mong, man 12 inch hinh anh 2Hình ảnh mô tả bàn phím MacBook Air mới 12 inch.

Hiện chưa rõ thời điểm chính xác Apple tung ra mẫu MacBook Air mới, nhưng có tin đồn cho là nó sẽ xuất hiện vào giữa năm nay. Như thường lệ, Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về mẫu máy tính xách tay mới đặc biệt này.

Tin tức về mẫu MacBook Air mới xuất hiện khi có thông tin Apple đang chuẩn bị cho việc Apple Watch được bán ra thị trường vào cuối tháng Ba tới./.
Việt Đức (Vietnam+)