Ro tin don Apple se ra iPad man hinh cuc lon, mong nhu iPhone hinh anh 1

Một tin đồn mới cho rằng iPad Pro có thể có màn hình 12,2-inch thay vì kích cỡ 12,9 inch như tin đồn trước đó đồng thời sẽ dày hơn một chút so với iPad Air 2.

Apple đang được mong đợi sẽ cho ra chiếc máy tính bảng iPad thế hệ tiếp theo có kích cỡ to hơn nhưng theo một tin đồn mới nhất thì chiếc iPad thế hệ mới có thể không to như nhiều người bàn tán.

Theo Macotakara, một blog công nghệ của Nhật Bản đôi khi cung cấp một số tin đồn mang tính dự báo khá chính xác về các sản phẩm của Apple, thì mẫu iPad có kích cỡ to hơn các mẫu iPad hiện nay (mẫu iPad Air 2 mới nhất hiện có kích cỡ màn hình là 9,7 inch), thường được gọi với cái tên iPad Pro sẽ có màn hình kích cỡ 12,2 inch, nhỏ hơn kích cỡ đồn thổi trước đó là 12,9 inch.

Xét về khía cạnh độ dày, thì iPad Pro dày hơn iPad Air 2 (dày 6,1mm). Theo Macotakara, độ dày của iPad Pro sẽ khoảng từ 6,9mm (độ dày của iPhone 6) tới 7,1mm (độ dày của iPhone 6 Plus).

iPad Pro từ lâu đã được giới đưa tin công nghệ di động đồn thổi sẽ được trang bị màn hình lớn hơn để đáp ứng nhiều tác vụ hơn, trong đó trọng tâm là các hoạt động giáo dục nhằm cạnh tranh trực tiếp với đối thủ máy tính bảng Surface Pro 3 của Microsoft. Surface Pro 3 được Microsoft kỳ vọng sẽ thay thế công việc của một chiếc máy tính cá nhân (PC).

Một chiếc máy tính bảng có kích cỡ màn hình lớn hơn cũng được cho là sẽ tạo cú hích thúc đẩy doanh số bán máy tính bảng đang có phần sụt giảm của Apple.

Macotakara cũng cho biêt iPad Pro sẽ được thiết kế kiểu viền cong như iPad Air 2. Nó cũng sẽ được trang bị đôi loa ngoài và microphone ở trên đỉnh và cạnh dưới, có thể cho âm thanh stereo.

Như thường lệ, phát ngôn viên của Apple đã từ chối bình luận về tin đồn trên./.
Xuân Phương (Vietnam+)