Vicente del Bosque sắp chia tay tuyển Italy? (Nguồn: AFP/Getty Images)

Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, huấn luyện viên Vicente del Bosque đang tính đến khả năng nghỉ hưu sau thất bại của Tây Ban Nha trước Italy ở vòng 1/8 EURO 2016.

Cụ thể, theo tờ AS, vị chiến lược gia này dường như đang muốn Tây Ban Nha có sự thay đổi lớn để giành những thành công mới. Thay đổi lớn đó sẽ bắt đầu từ chính vị trí mà ông đang nắm giữ.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là thông tin từ truyền thông còn bản thân Del Bosque vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào cả.

Còn về thất bại của Tây Ban Nha, "Ngài râu kẽm" này thừa nhận đội bóng của ông đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể khuất phục được Italy và đành ngậm ngùi nhìn đối thủ hiên ngang tiến vào tứ kết.

"La Furia Roja" không có được nhiều cơ hội trước một Italy thi đấu quá chặt chẽ và kỷ luật. Họ thất bại trong một ngày mà thủ thành Gianluigi Buffon bên kia chiến tuyến không có quá nhiều việc phải làm.

“Chúng ta phải chấp nhận kết quả này và hướng về tương lai,” Del Bosque trả lời phỏng vấn tờ Sky Sports.

"Italy rất mạnh. Họ sở hữu một đội hình đồng đều và chất lượng. Họ biết rõ sức mạnh của mình và tuân thủ nghiêm ngặt chiến thuật đã đề ra. Tây Ban Nha đã quá rụt rè trong hiệp 1. Đến giờ nghỉ, các cầu thủ đã biết mình cần làm gì và cố gắng cho tới những phút cuối cùng."

"Trong 8 năm qua, chúng tôi đã chứng minh sức mạnh của mình cho mọi người thấy, nhưng hôm nay là ngày của Italy. Chúng tôi đã cố gắng tranh chấp, không chiến, tìm cách phá lối chơi của Italy... nhưng tất cả đều không thành công. Tây Ban Nha cũng thiếu đi một chút sự may mắn.”

Với thất bạu này, đội tuyển Tây Ban Nha đã chính thức trở thành cựu vương EURO./.