Trong một cuộc trả lời phỏng vấn dành cho tờ O Globo, cựu giám đốc thể thao của câu lạc bộ Anzhi Makhachkala, Roberto Carlos, một trong những huyền thoại của làng bóng đá Brazil và thế giới, đã phê phán Samuel Eto’o thiếu tính chuyên nghiệp khi ở Anzhi.

“Tôi biết Eto’o từ lúc anh ấy 16 tuổi và từ đó anh ấy luôn là một chàng trai tốt. Eto’o là một người tốt, nhưng một phần của con người này lại nghĩ; tôi, chứ không phải đội bóng, và điều này là có hại cho anh ấy” - cựu cầu thủ của Real Madrid nêu rõ.

Theo Roberto Carlos, việc cầu thủ có biệt danh “sư tử Cameroon” có ý định tác động vào việc mua sắm cầu thủ của câu lạc bộ trong thời gian anh đầu quân cho Anzhi là chẳng hay ho gì.

“Khi một cầu thủ bóng đá, đáng ra chỉ nên tập trung vào chơi bóng, lại quan tâm đến việc mua về những cầu thủ là bạn mình thì điều đó thật là kỳ lạ. Eto’o đã làm tất cả, trừ chơi bóng đá” - cựu hậu vệ cánh nổi tiếng thế giới nhấn mạnh.

Roberto Carlos cho biết trong thời gian đầu anh kiểm soát được Eto’o nhưng với thời gian cầu thủ người Cameroon bắt đầu can thiệp vào công việc của anh nhằm chế ngự câu lạc bộ, chiếm vị trí của anh và của cả huấn luyện viên Guus Hiddink.

“Điều đó làm tôi căng thắng và tôi đã cảnh báo với họ rằng tôi sẽ thu xếp hành lý và ra đi. Chẳng ai tin tôi nói vì tôi lúc đó vẫn có một hợp đồng bốn năm. Nhưng lúc đó tôi đã gọi Anzhi và đi đến một thỏa thuận” - cựu cầu thủ của Real Madrid nêu rõ.

Hiện tại Roberto Carlos là giám đốc thể thao của Sivassporturco, trong khi Hiddink cũng đã xin rút khỏi chức huấn luyện viên của Anzhi từ tháng bảy vừa qua./.