Roberts Lewandowski co the roi Bayern de dau quan cho PSG? hinh anh 1Carlo Ancelotti muốn Lewandowski gia hạn hợp đồng với Bayern. (Nguồn: Bild)

Tương lai Roberts Lewandowski một lần nữa trở thành đề tài bàn tán khi giới truyền thông cho rằng ngôi sao người Ba Lan có thể rời Bayern để đầu quân cho Paris Saint Germain.

Đây thực sự là thông tin khá bất ngờ bởi Lewandowski đang là một trong những ngôi sao không thể thiếu trong chiến thuật của Carlo Ancelotti.

Trước những thông tin đó, huấn luyện viên Carlo Ancelotti không ngần ngại tuyên bố với L'Equipe: "Tôi không bao giờ đổi cậu ấy lấy bất kỳ ai. Tôi nghĩ, cậu ấy sẽ ra hạn hợp đồng. Vào thời điểm này, PSG không có cơ hội để có được cậu ấy​. 5 hay 10 năm nữa thì có thể."

Với những tuyên bố trên, Carlo Ancelotti dường như đang muốn gây sức ép một cách nhẹ nhàng với Lewandowski? Rằng Bayern đã chuẩn bị xong một bản hợp đồng với mức lương "khủng" lên đến 15 triệu euro/năm (bằng Müller) mà anh ta vẫn chần chừ!

Những thống kê cho thấy vì sao Ancelotti và Bayern muốn Lewandowski gia hạn hợp đồng tới 2021:

- Lewandowski đá Bundesliga từ năm 2010 và đã ghi 126 bàn thắng, và là cầu thủ hiệu quả nhất giải đấu này.

- Lewandowski trung bình cần 122 phút để ghi 1 bàn - hiệu suất chỉ đứng sau Gerd Müller (105) và Mario Gomez (115) trong lịch sử Bundesliga. Nhưng từ sau khi về Bayern, chỉ số này đã được cải thiện hiện chỉ còn 106 phút/1 bàn - Gần bằng Gerd Müller.

- Lewandowski đã có 31 lần ghi từ hai bàn thắng trở lên trong một trận.

- Ở mùa này, Lewandowski đã chính tất cả các trận đấu và có 9 bàn thắng. Đây không chỉ là con số cao nhất Bundesliga mà còn ở toàn bộ các giải đấu châu Âu khác.

- Lewandowski cùng với Manuel Neuer là hai cầu thủ duy nhất mùa này luôn có mặt trong đội hình của Ancelotti dù ông ta có thay đổi sơ đồ chiến thuật đến đâu.

Liệu Lewandowski sẽ tiếp tục bảo vệ danh hiệu Vua phá lưới mùa trước (30 bàn) và hướng đến những danh hiệu khác trong những năm tới cùng với Bayern?
Thắng Trương (Vietnam+)