Bức hình chụp diễn viên Robin Williams năm 2011. (Nguồn: AFP)

Hơn 8 tháng sau cái chết của diễn viên Robin Williams, những báo cáo điều tra mới công bố cho thấy danh hài người Mỹ này đã đã trải qua những ngày cuối cùng trong hoang tưởng nặng.

Williams bị chẩn đoán mắc bệnh Parkinson từ trước, song trong 24 giờ cuối cùng của cuộc đời dường như đã có chuyện gì đó không hay với ông và Williams đã điên cuồng tìm kiếm thuốc trên Internet.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Williams bị chẩn đoán mắc chứng mất trí và tình trạng này có thể giải thích cho hành vi bất thường, chứng mất ngủ, lo lắng, xu hướng hoang tưởng của ông.

Ông đã nhồi nhét bộ sưu tập đồng hồ của mình vào một chiếc tất và lái xe đến nhà một người bạn để nhờ cất giữ. Ông thậm chí còn làm sạch phòng tắm đầy máu sau khi tự cắt cổ tay mình vào ngày ông tự vẫn hồi tháng 8/2014.

Theo báo cáo, Williams trải qua đêm cuối cùng tại nhà riêng ở California ( Mỹ) cùng vợ là Susan Schneider. Trong phòng ngủ của ông còn tìm thấy một lọ thuốc chống loạn thần kinh đã mở nắp, loại thuốc ông được kê một tuần trước khi tự vẫn, điều đó cho thấy các triệu chứng của ông có thể đã thay đổi trước khi ông tự sát.

Các kết quả xét nghiệm máu cho thấy, Williams không hề dùng ma túy hay rượu trong 24 giờ cuối cùng; gan của ông cũng không hề bị ảnh hưởng gì do những đợt nghiện rượu trước đó.

Williams nổi danh với chân dung một người ngoài hành tinh lập dị trong series phim hài ăn khách "Mork and Mindy".

Danh tiếng của ông tiếp tục lan tỏa với những vai diễn trong các bộ phim "Good Morning Vietnam", "Dead Poets Society" và "Mrs Doubtfire".

Williams được trao giải Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với phim "Good Will Hunting" (1998). Ông tự sát vào ngày 11/8/2014 ở tuổi 63./.