Robot giet cong nhan o nha may VW, dan mang cau cuu Sarah Connor hinh anh 1Nữ diễn viên Emilia Clarke trong vai Sarah Connor trong Terminator: Genisys (Nguồn: DM)

Một tai nạn hy hữu đã xảy ra tại xưởng sản xuất của hãng Volkswagen (VW) ở Meissen (Đức) hôm 29/6 khi một người đàn ông đã tử nạn do bị cuốn vào quy trình sản xuất tự động. Người công nhân bảo dưỡng 21 tuổi này đã lại gần cỗ máy đang hoạt động để rồi bị tóm lấy và đập mạnh vào thanh kim loại, dẫn tới tử vong.

Sự cố này đã khiến nhiều người bày tỏ quan ngại, rằng liệu có khi nào máy móc sẽ dần chống lại con người như trong loạt phim giả tưởng "Terminator" (Kẻ hủy diệt)

Câu chuyện trên càng nổi tiếng hơn nữa khi được một nữ nhà báo của tờ Financial Times có tên Sarah O'Connor đăng lại trên trang cá nhân.

Cái tên Sarah Connor là của nhân vật nữ nổi tiếng trong loạt phim "Terminator" do Linda Hamilton và mới đây là Emilia Clarke đảm nhiệm. Trong phim, cô là mẹ của thủ lĩnh tương lai John Connor đồng thời là một nữ chiến binh gan góc sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ tương lai loài người khỏi mối hiểm họa từ mạng lưới máy móc Skynet.

Sau khi nữ phóng viên Sarah O'Connor đăng tin về tai nạn tại VW trên Twitter cá nhân, nhiều người hâm mộ loạt phim "Terminator" đã dẫn lại dòng tweet và gửi tới cô nhiều lời khuyên. Bất chấp việc Sarah Connor chưa hề xem "Terminator" và cũng chẳng hề biết mình trùng tên với nữ nhân vật chính, nhiều fan của loạt phim vẫn khuyên cô nên chạy trốn tới Mexico và chuẩn bị vũ khí cho cuộc chiến.

Sau khi tìm hiểu về "Terminator" và Skynet, cô đã phải lên tiếng trên Twitter: "Tôi chưa bao giờ xem phim và giờ đây mọi người liên tục nhắn tin cho tôi về Skynet. Lẽ ra tôi nên cẩn thận hơn trước khi dẫn lại tin trên và nghĩ về sự liên quan của cái tên mình. Nếu là các bạn thì tôi sẽ không nhấn theo dõi Twitter này đâu, bởi tôi chỉ đăng những thứ nhạt nhẽo về tin tức kinh tế mà thôi. Và làm ơn đừng quên rằng đây là một câu chuyện bi kịch, với một người đã thiệt mạng!"

Robot giet cong nhan o nha may VW, dan mang cau cuu Sarah Connor hinh anh 2Quy trình lắp ráp tự động tại nhà máy sản xuất xe hơi VW (Nguồn: DM)

Sự việc trên xảy ra đúng vào thời điểm phần 5 của loạt phim bom tấn "Terminator" mang tên "Thời đại Genisys" chính thức ra rạp trên toàn thế giới, với sự trở lại của diễn viên cơ bắp Arnold Schwarzenegger./.

Quỳnh Trang (Vietnam+)