MILWAUKEE, MỸ – Media OutReach – Ngày 7 tháng 10 năm 2020 – Rockwell Automation, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là ROK) và Microsoft Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã là MSFT) vừa công bố mở rộng quan hệ đối tác kéo dài có thời hạn 5 năm nhằm phát triển các giải pháp tích hợp, sẵn sàng cho thị trường giúp các khách hàng công nghiệp cải thiện tính nhanh nhạy của kỹ thuật số, thông qua công nghệ đám mây. Bằng cách kết hợp kiến ​​thức chuyên môn của mỗi công ty trong thị trường công nghiệp và công nghệ thông tin, các nhóm có thể làm việc cùng nhau một cách trơn tru hơn, cho phép các tổ chức công nghiệp tiết kiệm chi phí cơ sở hạ tầng, tăng tốc độ thời gian thành giá trị và tăng năng suất.

Microsoft và Rockwell đang nỗ lực cung cấp các giải pháp tiên tiến dựa trên đám mây, kết nối thông tin giữa các nhóm phát triển, vận hành và bảo trì thông qua một môi trường dữ liệu tin cậy, duy nhất. Điều này sẽ cho phép các nhóm phát triển tạo mẫu, cấu hình và cộng tác kỹ thuật số mà không cần đầu tư vào thiết bị vật lý tốn kém. Môi trường thông tin hợp nhất này cũng cho phép các nhóm công nghệ thông tin không chỉ truy cập một cách an toàn và chia sẻ các mô hình dữ liệu trong toàn tổ chức, mà còn với hệ sinh thái các đối tác của họ.

Ông Judson Althoff, Phó chủ tịch điều hành của Bộ phận Thương mại toàn cầu của Microsoft cho biết: “Ngày nay, một điều chúng tôi biết chắc chắn là không có doanh nghiệp nào có khả năng phục hồi 100%. Những doanh nghiệp được củng cố với khả năng kỹ thuật số và tài sản có khả năng phục hồi tốt hơn những doanh nghiệp khác và đám mây là cách họ sẽ phát triển. Chúng tôi vui mừng được làm sâu sắc thêm mối quan hệ vốn đã bền chặt kéo dài hàng thập kỷ của mình với Rockwell Automation để giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình chuyển đổi công nghiệp, đẩy nhanh kết quả kinh doanh và đổi mới một cách nhanh chóng”.

Tính đến nay, các công ty đã đồng phát triển hơn 20 trường hợp sử dụng trong các lĩnh vực Thực phẩm & Đồ uống, Gia dụng, Chăm sóc cá nhân và Khoa học đời sống. Các giải pháp được phát triển từ quan hệ đối tác này sẽ tăng cường và nâng cao các dịch vụ hiện tại của 2 công ty.

Ông Blake Moret, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Rockwell Automation phát biểu: “Sự hợp tác này cung cấp cho khách hàng của Rockwell Automation và Microsoft một giải pháp toàn diện, đơn giản để phát triển và vận hành Internet vạn vật công nghiệp (IIoT), đồng thời loại bỏ các kho chứa dữ liệu cản trở các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số công nghiệp. Bằng cách loại bỏ rào cản cốt lõi đối với các sáng kiến ​​tự động hóa, các tổ chức công nghiệp thiết lập một chuỗi kỹ thuật số kết nối toàn bộ doanh nghiệp. Từ đó tăng tốc đổi mới, tối đa hóa năng suất và tối ưu hóa hoạt động”.

Ông Tristan Hunter, Tổng giám đốc Bộ phận Công nghệ vận hành và tự động hóa của Fonterra Co-operative Group Limited, công ty lớn nhất New Zealand, cung cấp 30% lượng sữa xuất khẩu của toàn thế giới nhận định: “Chúng tôi đã xem bản phát hành xem trước của giải pháp mới này và rất vui mừng về sự hợp tác giữa các đối tác chiến lược của mình là Rockwell Automation và Microsoft. Việc di chuyển dữ liệu từ các tài sản tại cơ sở của chúng tôi một cách an toàn và việc cung cấp quy trình làm việc mới để chúng tôi phân tích và thúc đẩy kết quả tốt hơn là điều quan trọng để duy trì các tiêu chuẩn cao của Fonterra tại nhiều nhà máy của chúng tôi trên phạm vi toàn cầu”.

Các tổ chức, doanh nghiệp có thể truy cập các giải pháp Rockwell Automation ngay bây giờ thông qua Microsoft Azure Marketplace với nhiều giải pháp hơn hiện đang được phát triển. Giai đoạn tiếp theo của các giải pháp đồng đổi mới sẽ được cung cấp cho các khách hàng chung của Rockwell Automation và khách hàng của Microsoft vào quý 1 năm 2021 tại Hội chợ Tự động hóa tại nhà (Automation Fair At Home)

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã là MSFT) cho phép chuyển đổi kỹ thuật số cho kỷ nguyên của một đám mây thông minh và một điện toán biên thông minh. Sứ mệnh của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên thế giới để đạt được nhiều hơn nữa.

Thông tin về Rockwell Automation

Rockwell Automation Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã là MSFT) là công ty hàng đầu thế giới về tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi kỹ thuật số. Rockwell Automation kết nối trí tưởng tượng của mọi người với tiềm năng của công nghệ để mở rộng những gì con người có thể làm được, làm cho thế giới trở nên hiệu quả hơn và bền vững hơn.

Có trụ sở chính tại Milwaukee, bang Wisconsin (Mỹ), Rockwell Automation sử dụng khoảng 23.000 máy giải quyết vấn đề dành riêng cho khách hàng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để tìm hiểu thêm về cách Rockwell Automation đang đưa giải pháp The Connected Enterprise vào cuộc sống trong các doanh nghiệp công nghiệp, hãy truy cập www.rockwellautomation.com.

Giang Tran